"ขณะนี้ kapook football อยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบ live score อาจส่งผลกระทบต่อการรายงานผลฟุตบอล ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นครับ"

สรรพากร ไล่ทวงภาษีสมาคมฟุตบอล อึ้ง ค้างจ่าย 6 ปี 131 ล้าน

วันอาทิตย์ 20 มีนาคม 2559 | 9993 .

สรรพากร ไล่ทวงภาษีสมาคมฟุตบอล อึ้ง ตัวเลขพุ่งสูงถึง 131 ล้าน โดยสมาคมชุดเก่า อ้าง ไม่รู้ว่าต้องจด VAT ด้านชุดใหม่ สงสัย ทำไมต้องทวงที่ชุดนี้

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2559 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สนามศุภชลาศัย มีการส่งมอบงานระหว่างผู้บริหารชุดเก่ากับชุดใหม่ ซึ่งมี พ.อ. วรวุฒิ ทองศรีงาม อดีตเลขาธิการสมาคมฯ เป็นตัวแทนส่งมอบแก่ พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ โดยสิ่งที่มอบนั้น ได้แก่ สมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์, เงินฝากประจำธนาคารกสิกรไทยอย่างละ 1 เล่ม, โฉนดที่ดิน 3 ฉบับ, รถตู้โตโยต้า ไม่มีสมุดเล่มทะเบียน และงบการเงินปี 2557-2558 กับ ปี 2559 ถึงวันที่ 19 มีนาคม, เอกสารประกอบรายได้ค้างจ่าย, สัญญาต่าง ๆ

ด้านนายชนินทร์ แก่นหรัญ รองเลขาธิการ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากกรมสรรพากรว่า สมาคมฟุตบอลค้างภาษีปี 2550-2555 จำนวน 131 ล้านบาท ส่วนปี 2556-2558 ยังไม่มีการแจ้ง จึงได้มาสอบถามผู้บริหารชุดเดิม ทำให้ทราบว่า พ.ต. ประชา ธรรมโชติ ผู้ตรวจสอบบัญชีสมาคมชุดเดิม เปิดเผยว่า เมื่อได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่าง ๆ จึงเข้าใจว่า เป็นเงินบริจาค ไม่ได้มีการจดภาษีมูลค่าเพิ่ม ฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ต้องไปโต้แย้ง แต่ไปเจรจากับกรมสรรพากร น่าจะได้รับการลดหย่อน

นายชนินทร์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนทางสรรพากร มองว่า เมื่อมีการเซ็นสัญญาและมีการตอบแทน ต้องมีการจดแวตด้วย ดังนั้น สมาคมชุดปัจจุบันต้องดำเนินการต่อ อย่างไรก็ดี ที่ตนไม่เข้าใจคือ ทำไมต้องมาแจ้งตอนสมาคมชุดนี้ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้หมายความว่า ยอมกับสรรพากร เพราะต้องเจรจาถึงที่มาที่ไป และอาจสู้ถึงชั้นศาลว่าต้องจ่ายหรือไม่ด้วย

ขณะที่ พล.ต.ท.พิสัณห์ กล่าวว่า เรื่องนี้จะอ้างว่าไม่รู้กฎหมายไม่ได้ ต้องไปไล่เบี้ยว่าเกิดข้อผิดพลาดตรงไหน และสมาคมได้ตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว

สำหรับหนี้สินของสมาคมนั้นมี 16 ล้านบาท เมื่อรวมกับภาษีที่โดนทวง เท่ากับ 147 ล้านบาท และมีเงินในบัญชีเพียง 1 ล้านบาทเท่านั้น


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fair

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เดลินิวส์ออนไลน์


9993อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com