มาแล้ว..ผู้เล่นได้ใบเขียวคนแรกของโลก !!

วันจันทร์ 10 ตุลาคม 2559 | 16444


.

คริสเตียน กาลาโน่ กองหน้าของทีมวิเชนซ่า ที่ลงเล่นอยู่ในอิตาลี เซเรีย เบ กลายเป็นผู้เล่นคนแรกของโลกที่ได้รับการแจกใบเขียว จากการประพฤติตัวเป็นนักกีฬาที่มีน้ำใจ จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับการแจกใบเขียวนั้นเป็นการคิดค้นต้นแบบเพื่อเอาไว้ใช้สำหรับการแข่งขันในเซเรียเบอยู่แล้ว โดยเริ่มมาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ทว่ายังไม่เคยมีใครได้รับเลย จนมาถึงการกระทำของ คริสเตียน กาลาโน่ นั่นเอง

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นจากในจังหวะที่ คริสเตียน กาลาโน่ ได้โอกาสยิงบอล ทว่าเขายิงออกไปเองแต่กรรมการบอกให้เป็นลูกเตะมุม ส่งผลให้ผู้เล่นฝั่ง วีร์ตุส เอ็นเตลล่า ไม่พอใจ และประท้วง ซึ่งทาง กาลาโน่ ก็ได้บอกว่าเขายิงบอลออกไปเองนะ กรรมการจึงปรับคำตัดสินให้เป็นลูกตั้งเตะจากปากประตู

อันเดรีย อาโบดี้ ปธ.ฝ่ายจัดลีกเซเรียเบ ได้กล่าวว่า "มันคือรางวัลที่ล้ำค่ามากสำหรับใบเขียว มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าเรามีนักฟุตบอลที่สามารถทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีได้ และมันคือมุมดี ๆ ของกีฬาฟุตบอล"

ทั้งนี้ ใบเขียวคือใบที่เอาไว้แจกผู้เล่นที่ทำตัวได้อย่างน่าชมเชยจากในการแข่งขันเกมนั้น ๆ และ คริสเตียน กาลาโน่ คือผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้มันไป และหากว่าเมื่อจบฤดูกาลแข่งขันทีมไหนได้ใบเขียวเยอะที่สุดก็จะได้รับรางวัลพิเศษไปครอง

ภาพข่าว : twitter.com/VicenzaCalcio 


16444อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com