พรีเมียร์ลีก เตรียมเปลี่ยนเดดไลน์ย้ายทีมก่อนเปิดซีซั่น

วันอังคาร 15 สิงหาคม 2560 | 8570 .

พรีเมียร์ลีก ผุดไอเดียใหม่กำหนดเส้นตายการซื้อ-ขายนักเตะไปเป็นช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 1 สัปดาห์ จากรายงานของ espnfc.com เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2560

ตลาดซื้อ-ขายนักเตะในปัจจุบันมีกำหนดปิดตัวลงในวันที่ 31 สิงหาคม หรือ 3 สัปดาห์หลังจากที่ พรีเมียร์ลีก ได้เปิดฤดูกาลใหม่ ซึ่งเป็นเหตุทำให้การย้ายทีมของนักเตะหลายรายยังไม่เรียบร้อยในขณะที่มีการเปิดซีซั่นไปแล้ว

นั่นจึงทำให้ทาง พรีเมียร์ลีก เกิดแนวคิดที่จะเปลี่ยนวันปิดตลาด เป็นช่วงก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ 1 สัปดาห์ โดยจะมีผลเฉพาะการซื้อนักเตะใหม่เข้ามาสู่ทีมเท่านั้น ส่วนการขายนักเตะออกจากทีมยังคงยึดตามลีกอื่น ๆ ในยุโรป

ซึ่งตามรายงานระบุว่าตัวแทนจาก 20 สโมสรของ พรีเมียร์ลีก จะลงคะแนนเสียงในที่ประชุมในเดือนกันยายนนี้ โดยท่าทีของสโมสรส่วนใหญ่นั้นเห็นชอบกับแนวคิดดังกล่าว แต่ก็มีบางสโมสรอย่าง วัตฟอร์ด ที่ไม่เห็นด้วย

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวระบุว่า จะมีสโมสรที่ร่วมโหวตเห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงเดดไลน์การย้ายทีมนี้ถึง 14 เสียงหรือ 2 ใน 3 และถ้าหากมติดังกล่าวประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ก็จะมีผลบังคับใช้ในฤดูกาล 2018-19 ทันที

ภาพจาก AFP


8570อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com