บอลซีเกมส์ ไทย 1-1 อินโดฯ : เปิดสถิติสูสีกัน, อินโดผ่านบอลแม่นกว่า

วันพุธ 16 สิงหาคม 2560 | 1740 .

การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย ก็รู้ผลกันไปแล้ว และจากสถิติหลังเกมนั้นดูเหมือนว่าไทยจะไม่ได้เหนือไปกว่าคู่แข่งเลย แถมยังออกแนวสูสี และเป็นรองด้วยซ้ำไป

ทีมชาติไทย ทำได้เพียงแค่เสมอกับ อินโดนีเซีย 1-1 ทั้ง ๆ ที่ก่อนเกมจะเริ่มนั้นเป็นต่ออยู่หลายขุมทีเดียว ซึ่งจากสถิติที่ออกมาหลังเกมนั้น การครองบอลอยู่ที่ 50% เท่ากันอย่างชัดเจน แถมการผ่านบอลนั้นอินโดนีเซียยังทำได้ดีกว่าด้วย

สำหรับ สถิติคร่าว ๆ ในเกมนี้ การครอบครองบอลอยู่ที่ 50% เท่านั้น แต่ว่าการผ่านบอลนั้นอินโดทำได้ดีกว่าไทยที่ 80% ต่อ 74% และการเข้าสกัดบอลสำเร็จอินโดก็ยังเหนือกว่าไทยอีกเช่นกันที่ 21 ครั้ง ต่อ 16 ครั้ง ส่วนการตัดบอลแย่งบอลได้นั้น ไทย เหนือกว่า อินโด นิดเดียวที่ 16 ต่อ 17 ส่วนที่เหลือก็ลดหลั่นสูสีกันไป

ทั้งนี้ โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ก็มองว่า ปัญหามันอยู่ที่พื้นสนาม ซึ่งนักเตะไทยนั้นยังไม่ชิน และต้องรอให้แข้งไทยปรับตัวอีกหน่อย พร้อมกับชี้เรื่องการจบสกอร์ต้องเด็ดขาดกว่านี้

ภาพข่าว : facebook.com/FootballAssociationOfThailand


1740อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com