"ขณะนี้ kapook football อยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบ live score อาจส่งผลกระทบต่อการรายงานผลฟุตบอล ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นครับ"

ฟีฟ่า เวิลด์ แรงกิ้ง - อันดับโลกทีมชาติไทยร่วง 1 อันดับ ยังตามหลัง ฟิลิปปินส์ เวียดนาม

วันอังคาร 17 ตุลาคม 2560 | 7570 .

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศอันดับโลก ฟีฟ่า เวิลด์ แรงกิ้ง ประจำเดือนตุลาคม 2017 ทีมชาติไทย อันดับร่วงลงจากเดิม และยังคงเป็นรองเพื่อนร่วมภูมิภาคอาเซียนทั้ง ฟิลิปปินส์ และ เวียดนาม

การประกาศ เวิลด์ แรงกิ้ง เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 ทีมชาติไทยมีคะแนนอยู่อันดับ 138 ของโลก (อันดับ 25 ของเอเชีย) ร่วงจากเดิมเมื่อเดือนที่แล้ว 1 อันดับ ซึ่งถือว่าผิดความคาดหมายหลังจากที่เดือนที่ผ่านมาในการลงเล่นอุ่นเครื่อง ทีมช้างศึก เก็บชัยชนะได้ทั้งสองเกมในการเล่นกับ เคนยา และ เมียนมา

ขณะที่ ฟิลิปปินส์ ยังคงเป็นทีมจากชาติอาเซียนที่มีอันดับดีที่สุด อยู่อันดับ 116 ดีขึ้นจากเดือนก่อนถึง 7 อันดับ ส่วนเวียดนามอยู่อันดับ 121 ของโลก เลื่อนขึ้นจากเดิมถึง 9 อันดับเช่นกัน

ในส่วนของระดับเอเชีย อันดับโลกดีที่สุดยังคงเป็นอิหร่าน รั้งอันดับ 34 ตามด้วย ออสเตรเลีย อันดับ 43 และ ญี่ปุ่น อันดับ 44
 

อันดับโลกท็อป 30 โซนเอเชีย

ส่วนภาพรวมอันดับโลก ที่ 1 ถึง 6 ไม่มีความเคลื่อนไหว "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ยังคงรั้งเบอร์ 1 ตามด้วย บราซิล, โปรตุเกส และ อาร์เจนตินา
 

อันดับโลกท็อป 20

สำหรับผลการประกาศอันดับโลกในเดือนนี้ ถือว่ามีความสำคัญ เพราะจะถูกใช้จัดอันดับทีมวาง ในการประกบคู่เพลย์ออฟ โซนยุโรป รวมทั้งใช้กำหนดทีมวาง ในการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ด้วย

ภาพ AFP, fifa.com


7570อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com