"ขณะนี้ kapook football อยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบ live score อาจส่งผลกระทบต่อการรายงานผลฟุตบอล ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นครับ"

ฟุตบอลโลก 2018 - ปธ.ฟีฟ่าให้ผู้ตัดสินสั่งยกเลิกเกมได้เลยถ้ามีการเหยียดผิว

วันพุธ 29 พฤศจิกายน 2560 | 1130 .

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศยืนยันให้สิทธิ์ขาดแก่ผู้ตัดสินสั่งยกเลิกเกมการแข่งขันได้ทันที ถ้าหากมีการเหยียดผิวในศึก ฟุตบอลโลก 2018 จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560

การเหยียดผิวในวงการลูกถือเป็นเรื่องอ่อนไหวที่มีการรณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าเรื่องแบบนี้ก็ยังคงเกิดขึ้นให้เห็นในสนามอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งอดีตกองหน้าของสโมสร เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก อย่าง ฮัลค์ ดาวยิงทีมชาติบราซิล ได้ออกมาเปิดเผยว่าสมัยที่เขาค้าแข้งที่รัสเซียมีการเหยียดผิวเกิดขึ้นเป็นเหมือนเรื่องปกติในทุก ๆ เกม

ซึ่งทาง ฟีฟ่า จึงพยายามเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้เป็นอย่างมากในศึก ฟุตบอลโลก 2018 โดย จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ลูกหนังโลก เปิดเผยว่า "เราต้องการแน่ใจว่าจะไม่มีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น"

"และนี่จะเป็นครั้งแรกของฟุตบอลโลกที่เรียกได้ว่า จะมีการใช้มาตรการ 3 ขั้นตอนที่ผู้ตัดสินสามารถหยุดเกมการแข่งขัน หรือแม้กระทั่งสั่งยกเลิกเกม ถ้าหากเกิดการเหยียดผิวหรือเหยียดเชื้อชาติ เราจะต้องเด็ดขาดมาก ๆ เพื่อที่เราจะได้เห็นการเล่นที่ยุติธรรมเกิดขึ้นที่รัสเซีย"

ภาพจาก AFP


1130อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com