สงคราม-ความขัดแย้ง..โดรนบุกเกม เซอร์เบีย-แอลเบเนีย ยกเลิก !!

 

ภาพข่าว AFP

ฟุตบอลยูโร 2016 รอบคัดเลือกระหว่าง เซอร์เบีย กับ แอลเบเนีย เกิดปัญหาขึ้นจนได้ เมื่อเอฟเฟคท์จากเหตุผลทางการเมืองเข้ามาแทรกแซงการแข่งขันฟุตบอล โดยมีเครื่องบินโดรนแขวนธงชาติอัลเบเนียบินผ่านสนาม แถมยังบินต่ำ ส่งผลให้ทาง สเตฟาน มิโตรวิช หัวหอกเซอร์เบีย ที่อยู่ตรงนั้นเกิดความคึกคะนองไปดึงธงอัลเบเนีย ทำให้ทางนักเตะอัลเบเนียไม่พอใจ วิ่งกรูกันเข้ามาจะเอาเรื่อง มิโตรวิช ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลาย

เซอร์เบีย กับ อัลเบเนีย ถือว่ามีปัญหากันในเรื่องของการเมืองมาอย่างยาวนาน เนื่องจากว่า เซอร์เบีย เองได้ทำสงครามกับ โคโซโว อยู่นาน ก่อนที่จะทาง โคโซโว เองจะประกาศอิสระภาพไปแล้ว ทว่ายังไม่ได้รับการรับรองจากทาง ยูเอ็นหรือสหประชาชาติแต่ย่างใด ซึ่งนักฟุตบอลของแอลเบเนียทั้ง 23 คน ล้วนเกิดในโคโซโวทั้งสิ้น ส่งผลให้ปัญหาสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมาก เพราะมันก็เหมือนฟางเส้นบาง ๆ ที่รอวันขาด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จะหมดเวลาการแข่งขันในครึ่งแรกเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อสถาการณ์ดูแล้วไม่น่าที่จะปลอดภัยทำให้ทาง มาร์ติน แอตกินสัน กรรมการผู้ชี้ขาดในสนาม เลือกที่จะเป่ายกเลิกเกมการแข่งขันในทันที

ทั้งนี้นี่คือการมาเยือนกรุงเบลเกรดเป็นครั้งแรกของแอลเบเนียนับตั้งแต่ปี 1967 โดยผลงานของ แอลเบเนีย ในรอบคัดเลือกถือว่าทำได้ดีทีเดียวเมื่อลงแข่งมาแล้ว 2 เกม ชนะ โปรตุเกส และเสมอกับเดนมาร์ก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สงคราม-ความขัดแย้ง..โดรนบุกเกม เซอร์เบีย-แอลเบเนีย ยกเลิก !! อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2557 เวลา 17:01:01 22,166 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP