ซีเนอดีน ซีดาน ปลื้มพา เรอัล มาดริด เล่นนัดชิง 9 ครั้ง ชนะ 9 ครั้ง

        ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือใหญ่ เรอัล มาดริด ออกอาการปลื้มสุด ๆ กับการพาทีมผ่านนัดชิงชนะเลิศ 9 ครั้ง ชนะทั้ง 9 ครั้ง จากรายงานของ as.com เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563

        ศึกชิงดำ ซูเปอร์ โกปา เดล เรย์ ในฉบับ "มาดริด ดาร์บี้" ต้องสู้กันถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่ก็ทำอะไรกันไม่ได้ สุดท้ายต้องไปตัดสินกันด้วยการดวลจุดโทษ และเป็น เรอัล มาดริด ที่แม่นกว่าเอาชนะคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง แอต.มาดริด ไปได้ 4-1 ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 11 ไปครองได้สำเร็จ

        โดยเป็นการคว้าแชมป์แรกในการเข้ามาคุมทัพ "ราชันชุดขาว" หนที่ 2 ของ ซีเนอดีน ซีดาน และเป็นการพาทีมเข้าชนะในรอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่ 9 จากทั้งหมด 9 ครั้ง หลังจบเกม นายใหญ่ชาวฝรั่งเศส กล่าวว่า "เรามีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ทั้งผู้เล่นที่ไม่ได้ลงสนาม และคนที่ได้ลงเล่น"

        "กับการเช้าชิง 9 ครั้ง และชนะทั้ง 9 ครั้ง ผมก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่คงเป็นเพราะมันคือสโมสรแห่งนี้ ที่เรามีความกระหายชัยชนะอยู่เสมอ"

        "คุณต้องมีความอดทน ในช่วงครึ่งแรกมันดูมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะเราไม่รู้ว่าจะเจาะเข้าไปทำประตูได้อย่างไร เราต่อสู้กับทีมที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นคุณจะต้องมีความเชื่อมั่นไปถึงในตอนสุดท้าย และนั่นคือสิ่งที่เราทำ"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีเนอดีน ซีดาน ปลื้มพา เรอัล มาดริด เล่นนัดชิง 9 ครั้ง ชนะ 9 ครั้ง อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2563 เวลา 16:49:04 0 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP