สื่อดังวิเคราะห์ 5 ข้อ ลิเวอร์พูล ประชุมวิดีโอคอล - ตัวห่างแต่สปิริตทีมยอมเยี่ยม

        หลังจากเกิดการระบาดของเชื้อ COVID-19 ทำให้ โปรแกรมบอล ลูกหนังทั่วโลกต้องหยุดชะงักชั่วคราว ซึ่งทาง ลิเวอร์พูล ก็ได้มีการให้นักเตะรวมตัวฝึกซ้อมแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันผ่านทาง Zoom โปรแกรมวิดีโอคอล ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

        เดอะ มิเรอร์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ ได้วิเคราะห์ 5 ข้อที่ได้เห็นจากการประชุม และซ้อมผ่านทางวิดีโอคอลของ ลิเวอร์พูล โดยมองว่าทัพ หงส์แดง ยังคงรักษาบรรยากาศและสปิริตของทีมไว้อย่างเหนียวแน่น

        1) การฝึกซ้อมของ ลิเวอร์พูล

        แน่นอนว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการมั่นใจว่านักเตะจะอยู่ในสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์พร้อมเมื่อ พรีเมียร์ลีก กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง โดยการซ้อมแต่ละเซสชั่นจะดำเนินการโดยสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่

        นอกจากนี้ในคลิปยังเห็นได้ว่าแม้แต่ตอนที่คุยเล่นกันแต่ละคนก็ต้องออกกำลังกายอยู่บนเบาะของตัวเองไปด้วย ตัวอย่างเช่น เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ก็มีจักรยานออกกำลังกาย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่ต้องให้โค้ชคอยช่วยเหลือ และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

 

        2) เจอร์เก้น คล็อปป์ รักษาสปิริตทีมไว้อย่างเหนียวแน่น

        การกักตัวช่วง COVID-19 ระบาดพิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับทุกคนบนโลกใบนี้ มันทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากกับทุกชีวิต และการรับมือกับปัญหานี้เป็นสิ่งที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่รวมไปถึงทีมฟุตบอล

        คล็อปป์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นกุนซืออารมณ์ดี และดูเหมือนว่าเขาจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาสปิริตของผู้เล่นในช่วงเวลาแบบนี้ โดยจะเห็นได้จากการที่ กุนซือชาวเยอรมัน เป็นคนนำทีมพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน และให้เหล่าผู้เล่นร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดให้กับเจ้าหนู ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ในภาษาต่าง ๆ

 

        3) อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน สายฮา

        มีนักเตะ ลิเวอร์พูล อยู่หลายคนที่เป็นสายตลก แต่ในคลิปนี้คนที่ท็อปฟอร์มสุด ๆ คงหนีไม่พ้น อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่หากมีจังหวะก็จะคอยปั่นเพื่อนร่วมทีม และเรียกเสียงฮาได้ทุกครั้ง

        ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ แข้งทีมชาติอังกฤษ ถามทุกคนว่า มีใครบ้างที่นั่งไขว้ขาได้ เพราะเขาทำไม่ได้ (สื่อว่าเขาไม่ได้ออกกำลังกายมานาน) หรือตอนแย่ง เดยัน ลอฟเรน ร้องเพลงวันเกิดเป็นภาษาโครเอเชีย ซึ่งเจ้าตัวก็ร้องแบบมั่ว ๆ ซึ่งแม้แต่ คล็อปป์ เองก็ยังอดหัวเราะไม่ได้

 

        4) เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เป็นคนตลก

        หลายคนจำภาพ ฟาน ไดจ์ค ว่าเป็นนักเตะที่เคร่งขรึม แต่อีกมุมหนึ่ง ปราการหลังชาวดัตช์ ก็มีความตลกไม่แพ้ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เลยทีเดียว

        โดยเขาเริ่มต้นด้วยการแซวทรงผมของ ลอฟเรน ก่อนจะหันไปแซว ซาดิโอ มาเน่ ว่าถ่ายรูปในวันเดียวให้เหมือนกับวิ่งอยู่หลายที่ นอกจากนี้ ฟาน ไดจ์ค ยังโชว์ท่าเต้นสุดแปลกระหว่างร้องเพลงวันเกิดในภาษาดัตช์

 

        5) ซาดิโอ มาเน่ คอยช่วย ทาคูมิ มินามิโนะ อยู่เสมอ

        คล็อปป์ ให้ มินามิโนะ ไปนั่งระหว่าง มาเน่ และ นาบี เกต้า ในห้องแต่งตัวของ ลิเวอร์พูล เพราะเขาคิดว่า ดาวเตะทีมชาติญี่ปุ่น ที่ยังไม่พูดอังกฤษไม่คล่อง แต่พูดเยอรมันได้ จึงจำเป็นต้องมีเพื่อนร่วมทีมที่พูดเยอรมันอยู่ข้าง ๆ

        มินามิโนะ ยอมรับว่าเขากำลังปรับตัวอย่างหนักในการค้าแข้งที่อังกฤษ ซึ่งก็มี มาเน่ ที่คอยช่วยเหลือเขาในทุกย่างก้าว และจะเห็นได้จากในคลิประหว่างที่ มาเน่ กำลังพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นอยู่ แต่ทันทีที่เห็น มินามิโนะ ดาวเตะเซเนกัล ก็รีบทักทาย "ทากิ" ทันที

ข้อมูลจาก mirror.co.uk

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สื่อดังวิเคราะห์ 5 ข้อ ลิเวอร์พูล ประชุมวิดีโอคอล - ตัวห่างแต่สปิริตทีมยอมเยี่ยม อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:33:58 21,286 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP