คำเดิม !! พรีเมียร์ลีกยืนยันแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ เล็งเริ่มซีซั่นใหม่ต้นเดือนกันยายน

        พรีเมียร์ลีก เผยผลการหารือกับทั้ง 20 สโมสรว่า ยืนยันจะแข่งขันฤดูกาล 2019-2020 ต่อให้จบ อาจเริ่มในช่วงต้นเดือนมิถุนายน พร้อมเล็งเปิดซีซั่นใหม่เดือนกันยายน จากการรายงานของ Metro สื่อชื่อดังประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563

        การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID 19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกส่งผลทำให้ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ รวมถึงฟุตบอลรายการอื่น ๆ ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นกัน และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลีกสูงสุดแดนผู้ดีได้มีการประชุมหารือกับทั้ง 20 สโมสรอีกครั้ง โดยยืนยันว่าจะแข่งขันฤดูกาล 2019-2020 ต่อให้จบ

        พรีเมียร์ลีก ยังคงตอกย้ำคำเดิมว่า ฤดูกาล 2019-2020 จะไม่โมฆะ และเราจะทำการแข่งขันต่อให้จบ ซึ่งเราอาจจะกลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้งในวันที่ 8 มิถุนายน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับแนวทางของรัฐบาลว่าสามารถทำได้หรือไม่ ซึ่งเราไม่สามารถกำหนดวันที่แน่นอนได้จริง ๆ ส่วนฤดูกาล 2020-2021 นั้นเราอาจจะเริ่มต้นได้ในช่วงเดือนกันยายน

        แถลงการณ์จาก พรีเมียร์ลีก ระบุว่า "เราทราบดีถึงความกังวลจาก COVID 19 ที่กำลังแพร่ระบาดส่งผลทำให้ทุกคนได้รับผลกระทบ เช่นเดียวกับธุรกิจ และอุตสาหกรรมอื่น ๆ พรีเมียร์ลีก กับ ทุก ๆ สโมสรยังคงวางแผนถึงการทำงานในสถานการณ์ที่ซับซ้อนเช่นนี้ เราได้พูดคุยกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงพันธมิตรที่ทำการถ่ายทอดสด และเป้าหมายของเราคือการทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างปลอดภัย พร้อมจะทำการแข่งขัน รวมถึงได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล"

        "เราให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้เล่น โค้ช, ผู้จัดการทีม, ทีมงานทุกคนในสโมสร รวมถึงแฟนบอล เป็นลำดับต้น ๆ ฉะนั้นลีกจะกลับมาทำการแข่งขันได้อีกครั้งเมื่อคำแนะนำทางการแพทย์ระบุว่าสามารถทำการแข่งขันได้เท่านั้น วันนี้เราได้หารือถึงเป้าหมายที่เป็นไปได้ ซึ่งเรายังยืนยันว่าจะแข่งขันฤดูกาล 2019-2020 ต่อ แต่เรายังไม่สามารถระบุวันที่แน่นอนได้ เพราะผลกระทบจาก โควิด 19 ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง"

        "เพื่อเป็นการตอบโต้การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID 19 พรีเมียร์ลีก, สโมสรทุกสโมสรรวมถึงผู้เล่นทุกคนจะช่วยให้การสนับสนุน NHS และจะให้การสนับสนุนต่อไปแม้ทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติแล้วก็ตาม"

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คำเดิม !! พรีเมียร์ลีกยืนยันแข่งฤดูกาลนี้ให้จบ เล็งเริ่มซีซั่นใหม่ต้นเดือนกันยายน อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2563 เวลา 11:16:26 5,708 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP