ไรอัน กิ๊กส์ เผย ยึดแนวทางในการทำทีมจากอดีตกุนซือ แมนยู แต่ไม่ใช่ เซอร์ อเล็กซ์

        ไรอัน กิ๊กส์ ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ เปิดเผยว่า ตนได้รับแรงบันดาลใจในการคุมทีมจากอดีตกุนซือ แมนยู อย่าง หลุยส์ ฟาน กัล ที่ตัวเขาเคยทำงานเป็นผู้ช่วย ไม่ใช่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จากการรายงานของ Mirror สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563

        อดีตปีกพ่อมด แมนยู ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงที่ยังค้าแข้งอยู่ภายใต้การคุมทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือชาวสก็อต โดยเขาสามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก กับทีมได้ถึง 13 สมัย แต่หลังจากที่เจ้าตัวแขวนสตั๊ด ไรอัน กิ๊กส์ ยังได้รับโอกาสคุมทีมชั่วคราวแทน เดวิด มอยส์ ที่ถูกไล่ออก ก่อนจะรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ หลุยส์ ฟาน กัล ในฤดูกาล 2014-2016

        ปัจจุบัน ไรอัน กิ๊กส์ รับหน้าที่คุมทีมชาติเวลส์ ประเทศบ้านเกิดของเจ้าตัว เพิ่งออกมาเปิดเผยว่า ตัวเขานั้นได้รับแรงบันดาลใจในการคุมทีมจาก หลุยส์ ฟาน กัล มากกว่าที่จะเป็น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน "ผมอยู่ภายใต้การทำงานกับ เซอร์ อเล็กซ์ มากว่า 20 ปี เขาจะเลือกรายชื่อผู้เล่นก่อนทำการแข่งขันประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งอยู่เสมอ"

        "แต่ก็มีบางครั้งอย่างในฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศกับ บาร์เซโลนา เขาต้องการทำงานกับบางสิ่ง แต่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่างานของพวกเขาคืออะไร เราจะปรับบางอย่างอยู่เสมอ ผมจึงประสบความสำเร็จด้วยวิธีนั้น ถ้าหากพวกผู้เล่นต้องแปลกใจกับสิ่งต่าง ๆ พวกเขาจะไม่มีสมาธิให้ความสนใจกับเกมการเล่น"

        "แต่ภายใต้การทำงานของ หลุยส์ เขาทำงานในด้านเทคนิคมากขึ้น ผู้เล่นใหม่ ๆ วิธีการเล่นที่แตกต่าง ปรัชญาที่แตกต่าง แต่ผมรู้สึกว่าเขาเข้ามาในสโมสรฟุตบอลด้วยการทำงานแบบทีมชาติมากขึ้น เขามีการประชุมเตรียมการก่อนเสมอ สำหรับผมแล้วมันเป็นแนวทางที่เหมาะกับงานแรกของผม เพราะมันเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมาก"

        "เกมกับ สโลวาเกีย ผู้เล่นของผมจะรู้ล่วงหน้าก่อนเกมถึงสองวันว่าใครจะได้ลงสนาม ผมไม่ต้องการให้ผู้เล่นตกใจ ผมจะจัดทีมแบ่งข้าง 11 vs 11 พวกเขาจะรู้อยู่แล้วว่ารายชื่อจะเปิดเผยตอนไหน ผมไม่ต้องการให้ผู้เล่นที่ทำได้ดีในทีมชาติอย่าง แอชลีย์ วิลเลี่ยม ต้องตกใจ" ไรอัน กิ๊ก บอกกับ The Atlethic

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไรอัน กิ๊กส์ เผย ยึดแนวทางในการทำทีมจากอดีตกุนซือ แมนยู แต่ไม่ใช่ เซอร์ อเล็กซ์ อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:43:07 7,467 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP