กลับ เชลซี ไหม ? วิลเลียน เผย รู้สึกผิดหวังกับบางแท็กติกของ อาร์เซนอล

        วิลเลียน ปีกทีมชาติบราซิล ออกมาเผยว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับแผนการเล่นของ อาร์เซนอล เพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน แต่ก็มีความสุขดีภายใต้การทำงานกับ มิเกล อาร์เตต้า จากการรายงานของ Daily Star สื่อชื่ดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563

        สตาร์ทีมชาติบราซิลย้ายจาก เชลซี มาร่วมทีม อาร์เซนอล แบบไร้ค่าตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาหลังหมดสัญญากับทีมสิงห์บลู์ และปฏิเสธที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไป วิลเลียน ลงเล่นให้กับไอ้ปืนใหญ่ไปแล้ว 5 นัดในโปรแกรมบอล พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาเผยว่าตอนนี้มีความสุขดีกับการทำงานร่วมกับ มิเกล อาร์เตต้า แต่ก็ยอมรับว่าหงุดหงิดกับแท็กติกบางของทีมอย่างเช่นกัน

        แข้งวัย 32 ปี ให้สัมภาษณ์กับ Esporte ว่า "มันเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ยอดเยี่ยม ผมไม่เคยทำงานร่วมกับโค้ชที่มีความคิด หรือมีวิธีการเล่นฟุตบอลแบบนี้มาก่อน โดยเขาจะให้ความสำคัญของการรักษาตำแหน่งในสนามอย่างมาก แต่มันไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีอิสระในการเคลื่อนที่นะ แต่หลายครั้งที่คุณจะต้องรักษาตำแหน่งไว้" 

        "โค้ชจะพยายามอธิบายให้เราเข้าใจว่ามันเป็นวิธีการเล่นที่ดีกว่าสำหรับทีม แต่แน่นอนว่าวิธีการเล่นแบบนี้มันอาจทำให้คุณแทบไม่ได้สัมผัสบอลเลย มิเกล มักจะบอกอยู่เสมอว่าเดี๋ยวลูกบอลก็จะมาถึงนายเอง ซึ่งผมก็ได้เรียนรู้มากมายจากวิธีการเล่นแบบนี้นะ เพราะผมไม่เคยเล่นมาก่อน และผมก็มีความสุขดีกับการทำงานร่วมกับ มิเกล"

        อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวสเปนก็รู้สึกปลาบปลื้มแข้งแนวรุกตัวใหม่อย่างมาก "เขายังมีความกระหายในความสำเร็จ เขายังต้องการกลับไปประสบความสำเร็จอีกครั้ง ซึ่งนั่นจะช่วยขับเคลื่อนผู้เล่นคนอื่น ๆ ในทีมให้บรรลุเป้าหมายด้วยเช่นกัน"

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กลับ เชลซี ไหม ? วิลเลียน เผย รู้สึกผิดหวังกับบางแท็กติกของ อาร์เซนอล อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2563 เวลา 17:46:24 28,200 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP