ปีเตอร์ เคร้าช์ ชี้ทางสว่าง ปอล ป็อกบา ลองเล่นแบบ สตีเว่น เจอร์ราร์ด แล้วจะรุ่งกับ แมนยู

        ปีเตอร์ เคร้าช์ อดีตกองหน้า ลิเวอร์พูล ออกโรงแนะนำ ปอล ป็อกบา กองกลางจอมตัดผมของ แมนยู ให้ขยับไปเล่นในตำแหน่งกองหน้าคนที่สองแบบที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด เคยทำแล้วประสบความสำเร็จกับทีม หงส์แดง จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563

        ป็อกบา ถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ นับตั้งแต่ย้ายจาก ยูเวนตุส กลับมาลุยตารางบอลให้ แมนยู ด้วยค่าตัว 89 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2016 แถมในช่วงหลังมา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ก็ถูก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ดรอปเป็นตัวสำรอง สวนทางกับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ที่กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ ปีศาจแดง ขาดไม่ได้ไปแล้วทั้งที่เพิ่งย้ายมาไม่ถึงปี

        อย่างไรก็ตาม เคร้าช์ เชื่อว่า ป็อกบา ควรมอง เจอร์ราร์ด เป็นตัวอย่างที่เปลี่ยนตำแหน่งจากกองกลางขึ้นไปเล่นเป็นกองหน้าคนที่สองจนสามารถระเบิดฟอร์ม และช่วยให้ ลิเวอร์พูล กลายเป็นทีมที่มีเกมรุกที่น่ากลัวสำหรับคู่แข่งอยู่ช่วงหนึ่ง โดยเฉพาะตอนที่ สตีวี่จี จับคู่กับ เฟอร์นันโด ตอร์เรส ในปี 2007-2011

        ปีเตอร์ เคร้าช์ กล่าวว่า "ผมมองว่า เราสามารถเห็นเขาขยับไปเล่นในตำแหน่งสูงขึ้นไปของสนามได้ แม้เขาจะไม่ใช่กองหน้าที่ยิงได้ 20 ประตูต่อฤดูกาล แต่เขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในตำแหน่งนี้"

        "ผมเชื่อว่า ป็อกบา จะส่งผลกระทบต่อเกมรุกในแบบที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด เคยทำตอนที่ผมเล่นกับเขาที่ ลิเวอร์พูล และทีมชาติอังกฤษ เขายอดเยี่ยมาก ๆ"

        "ป็อกบา น่ะเขามีคุณภาพอยู่ในระดับท็อป คุณก็เคยเห็นกันแล้วตอนที่เขาเล่นให้ ทีมชาติฝรั่งเศส ตอนอยู่ในสนามผมรู้สึกเสมอว่าเขาน่ะมีทีเด็ดสามารถปรับเปลี่ยนบทบาทตัวเองได้อยู่แล้ว"

        "แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมสับสนเกี่ยวกับเขามาตลอดคือความต้องการของเขา ว่าเขาอยากทำมันไหม ขณะที่ สตีวี่ หากเกมกำลังแย่อยู่ เขาจะตะลุยเองเลยฝ่าด่านคู่แข่ง 2 คน และเข้าไปทำประตู ซึ่ง ป็อกบา มีความสามารถในการทำแบบนั้นได้เช่นกัน ผมอยากเห็นเขาเล่นในตำแหน่งนี้จริง ๆ"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปีเตอร์ เคร้าช์ ชี้ทางสว่าง ปอล ป็อกบา ลองเล่นแบบ สตีเว่น เจอร์ราร์ด แล้วจะรุ่งกับ แมนยู อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:18:14 7,276 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP