เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยอาการบาดเจ็บ ธิอาโก้ อัลคันทาร่า

        เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล ได้ออกมาอัปเดตอาการบาดเจ็บของ ธิอาโก้ อัลคันทาร่า อย่างละเอียด ภายหลังนักเตะต้องพักมาอย่างยาวนานตั้งแต่เดือนตุลาคม จากรายงานของ bbc.com เมื่อ 1 ธันวาคม 2563

        สำหรับ ธิอาโก้ อัลคันทาร่า ที่เพิ่งย้ายมาช่วยลิเวอร์พูลลุยตารางบอล เจ้าตัวเพิ่งจะได้ลงเล่นไปแค่ไม่กี่นัดก็ต้องมาบาดเจ็บจากการเข้าบอลหนักนอกเกมของ ริชาร์ลิซอน โดยในตอนแรกเป็นที่คาดกันว่าแข้งวัย 30 ปี ไม่น่าจะเจ็บมาก แต่สุดท้ายเจ้าตัวไม่ได้ลงเล่นมาแล้วกว่า 2 เดือนด้วยกัน

        เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่า "ธิอาโก้ ได้รับการบาดเจ็บจากการเข้าปะทะที่แย่มาก ๆ ในเกมกับเอฟเวอร์ตัน แต่พอเราได้ทำการสแกนที่ขาของเขาก็ต้องบอกว่ามีทั้งเรื่องดี และเรื่องแย่"

        "ใช่เลย กระดูกของเขาไม่ได้หักหรือว่าร้าวแต่อย่างใด ทว่ามันกลับส่งผลกระทบหนักมากต่อหัวเข่าของเขา แต่ทุกอย่างจะโอเคขึ้น ตอนนี้เข้าลงซ้อมได้บ้าง แต่เป็นแบบเบา ๆ เราไม่ได้เร่งรัดอาการของเขา เพราะผมเชื่อว่ามันจะต้องดีขึ้นไปทีละสเต็ปนั่นแหละ"

        "ผมยังให้คำตอบไม่ได้ว่าเขาจะหายแน่ ๆ เมื่อไหร่ แต่เท่าที่เราประเมินกันก็คาดว่าเขาจะกลับมาช่วยทีมได้ในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า"

        ทั้งนี้ JK ยังได้เผยอีกว่าในเกมกับ อาแจ็กซ์ นั้น พวกเขาต้องการที่จะเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพื่อการันตีการเข้ารอบ แต่ผู้เล่นอีกหลายรายก็ไม่น่าจะพร้อมกับเกมนี้อาทิ เทรนท์ อาร์โนลด์, เจมส์ มิลเนอร์, นาบี เกอิต้า หรือว่า เซอร์ดาน ชากิรี่

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยอาการบาดเจ็บ ธิอาโก้ อัลคันทาร่า อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2563 เวลา 10:33:39 12,606 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP