อดีตหอก ชี้ โซลชาร์ ต้องดรอปซุปตาร์รายนี้หากอยากคุม แมนยู ต่อไป

        ดาร์เรน เบนท์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ออกมาแนะ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ว่า ให้ลองดรอป คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกจากทีมตัวจริงบ้าง เพราะว่ากองหน้าจอมเก๋าไม่มีประโยชน์กับเกมรับเลย จากรายงานของ sportskeeda.com เมื่อ 27 ตุลาคม 2564

        แม้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะยิงไปแล้ว 6 ประตูจากการลงสนามให้แมนยู 10 นัด ทว่าเขาก็ถูกวิจารณ์อยู่บ่อย ๆ ในเรื่องของเกมรับ ซึ่งเรื่องนี้ ดาร์เรน เบนท์ ก็เห็นด้วย และมองว่ากองหน้าอย่าง เอดินสัน คาวานี่ มีวินัยมากกว่า

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

        ดาร์เรน เบนท์ กล่าวว่า "ผมมองว่า โอเล่ มีเรื่องใหญ่ให้ต้องตัดสินใจแล้วล่ะ บางทีเขาอาจจะต้องกลับมาคิดใหม่ว่าควรจะต้องดรอป คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือไม่ เพราะหากเขายังชอบเล่นเกมเพรสซิ่งแบบนี้ บางที เอดินสัน คาวานี่ น่าจะเหมาะกว่า"

        "ที่ผมบอกว่า คาวานี่ ดีกว่า เพราะว่าในเรื่องของพลังงาน การไล่เพรส และวินัยของเกมรับ เขามีเหนือกว่า โรนัลโด้ เรามักจะเห็นได้เสมอว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ คาวานี่ ลงสนาม เขาจะวิ่งพล่านไปทั่ว โดยเฉพาะตอนที่ทีมต้องไล่บอลคืน"

        ทั้งนี้ จากผลบอลสดที่ แมนยู เพิ่งจะโดน ลิเวอร์พูล บุกยำเละพังคาบ้าน 5-0 ส่งผลให้อนาคตของ น้าโอเล่ ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไรนัก แม้ว่าจะยังได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดบริหารก็ตาม

ขอบคุณข้อมูลจาก : sportskeeda.com 

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตหอก ชี้ โซลชาร์ ต้องดรอปซุปตาร์รายนี้หากอยากคุม แมนยู ต่อไป อัปเดตล่าสุด 27 ตุลาคม 2564 เวลา 23:52:38 43,761 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP