เรื่องนี้พี่เน้น !! เอริค เทน ฮาก ตำหนิแข้ง แมนยู หลังพลาดเยอะตอนซ้อม

        เอริค เทน ฮาก แสดงถึงความเอาจริงเอาจังในการถ่ายทอดปรัชญาฟุตบอลของตนไปสู่ผู้เล่น แมนยู ด้วยการตะโกนตำหนิลูกทีมที่ทำผิดพลาดจนมากเกินไปในเรื่องสำคัญก็คือ การส่งบอลจากเท้าสู่เท้า

        กุนซือชาวดัตช์ ขึ้นชื่อเรื่องการทำทีมที่เน้นการครองบอล และค่อย ๆ โจมตีคู่แข่ง ซึ่งเขาต้องการปลูกฝังสไตล์การเล่นของเขาให้กับกลุ่มนักเตะ แมนยู ในบอลวันนี้ทันที

        ขณะที่ผู้เล่น ปีศาจแดง ดูเหมือนจะยังเคยชินกับสไตล์การเล่นในแบบบ้านผลบอลของผู้จัดการทีมคนก่อน ๆ แต่ เทน ฮาก ต้องการให้ทีมของเขาเน้นการครองบอล และจ่ายบอลด้วยความแม่นยำ การฝึกซ้อมของเขาจึงได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงปรัชญา และแนวทางดังกล่าว

        โดยเซสชั่นในสัปดาห์นี้ เทน ฮาก พยายามจะเน้นให้นักเตะ แมนยู รับ-ส่งบอลจากเท้าสู่เท้า พร้อมกับเคลื่อนที่ไปด้วย ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญมากสำหรับสไตล์การเล่นในแบบฉบับของเขา

        ซึ่งมีช่วงหนึ่งของตอนซ้อมที่สตาฟฟ์โค้ช สตีฟ แม็คคลาเรน และ มิตเชลล์ ฟาน เดอ ค้าก ตะโกนสั่งให้ผู้เล่น แมนยู ส่งบอลให้เข้าเท้าขวาเพื่อนร่วมทีมต่อเนื่อง แต่ทว่ามีจังหวะที่แข้ง ปีศาจแดง จ่ายบอลผิดหลายครั้ง งานนี้นายใหญ่อย่าง เทน ฮาก จึงตะโกนออกมาว่า "เฮ้ เราทำผิดพลาดมากเกินไปแล้วนะ"

        ทั้งนี้ แนวทางการเล่นของ อาแจ็กซ์ ในยุคของ เทน ฮาก แน่นอนว่าเน้นการครองบอลเป็นหลัก แต่สถิติการครองบอลของ แมนยู เมื่อฤดูกาลก่อน คิดเฉลี่ยเพียง 52% ซึ่งเป็นตัวเลขที่ยังไม่ดีนักหากเทียบกับเหล่าทีมในท็อป 6 พรีเมียร์ลีก

ข้อมูลจาก metro.co.uk

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องนี้พี่เน้น !! เอริค เทน ฮาก ตำหนิแข้ง แมนยู หลังพลาดเยอะตอนซ้อม อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:55:06 10,344 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP