เกมพลิก !! สมยศ แจง โซรัน ยานโควิช คือกุนซือยู23

วันศุกร์ 15 กันยายน 2560 | 10094 .

พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้ออกมายืนยันว่า มิโลวาน ราเยวัช นั้น ไม่ได้จะคุมทีมชาติไทยชุดยู23 ควบกับทางชุดใหญ่ ทว่าจะดูแลทางภาพรวมให้เฉย ๆ แต่จะเป็น โซรัน ยานโควิช มือขวาของเขาต่างหากที่จะมารับหน้าที่กุนซือช้างศึกยู-23 

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า มิโลวาน ราเยวัช จะรับงานคุมทีมชาติไทยชุดยู23 ควบไปกับงานทีมชาติชุดใหญ่นั้น ล่าสุด พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่เป็นความจริง เพราะว่า มิโล่ จะเข้ามาดูแลเกี่ยวกับภาพรวมเท่านั้น แต่งานกุนซือนั้นจะเป็นของ โซรัน ยานโควิช 

พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "จริง ๆ เรื่องตำแหน่งกุนซือชุดยู23 จะเป็นทาง โซรัน ยานโควิช นะครับที่เข้ามารับงาน ส่วน มิโลวาน ราเยวัช จะเป็นที่ปรึกษา และดูภาพรวมให้"

"เราเองจะให้ทาง ราเยวัช เป็นเหมือนผู้บริหารทีมครับ แล้วให้ทีมงานของเขาทำงานกัน และตอนนี้ ราเยวัช เองก็ขอสตาฟเข้ามาทำงานเพิ่มแล้ว ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเราอยากให้ชุดใหญ่กับชุดเล็กสอดคล้องกันครับเพราะว่าเด็ก ๆ ยู23 ก็คืออนาคตของทีมชาติชุดใหญ่เช่นกัน เราจำเป็นต้องให้เขาดูแลอย่างใกล้ชิด"

ทั้งนี้ โซรัน ยานโควิช ปัจจุบันอายุ 43 ปี เคยเป็นอดีตกองหน้าทีมชาติบัลแกเรีย ชุดลุยศึกยูโร 2004 รอบสุดท้ายที่โปรตุเกส

ภาพข่าว : facebook.com/FootballAssociationOfThailand 


10094อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com