วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
16 ส.ค. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แอสตัน วิลล่า | 0 - 0 | นิวคาสเซิ่ล |
9 ส.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | นิวคาสเซิ่ล | 0 - 0 | แอต.มาดริด |
9 ส.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | นิวคาสเซิ่ล | 2 - 2 | เอสปันญ่อล |
3 ส.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | สเปอร์ส | 1 - 1 | นิวคาสเซิ่ล |
30 ก.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | เคลีก ออลสตาร์ส | 1 - 0 | นิวคาสเซิ่ล |
วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
17 ส.ค. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แมนยู | 0 - 1 | อาร์เซนอล |
9 ส.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | อาร์เซนอล | 3 - 0 | แอธเลติก บิลเบา |
7 ส.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | อาร์เซนอล | 2 - 3 | บียาร์เรอัล |
31 ก.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | อาร์เซนอล | 0 - 1 | สเปอร์ส |
27 ก.ค. 68 | ฟุตบอลอุ่นเครื่อง | อาร์เซนอล | 3 - 2 | นิวคาสเซิ่ล |
เจ้าบ้าน นิวคาสเซิ่ล ลงสนามพร้อมกับสถิติการเล่นในบ้านสุดฝืด ตลอดปี 2015 ลงสนามเกมลีกที่ เซนต์ เจมส์ พาร์ค 11 นัดชนะแค่ 2 เกม
ส่วน อาร์เซน่อล แม้จะมีข่าวร้ายหมดสิทธิ์ใช้งาน เมซุต โอซิล แต่สถิติบุกมาเยือน นิวคาสเซิ่ล ไม่แพ้มา 9 นัด และ 7 เกมล่าสุดชนะรวด
เกมเริ่มมาในครึ่งแรก อาร์เซน่อล ที่ใช้ ธีโอ วัลค็อตต์ ประสานงานกับ อเล็กซิส ซานเชซ และ อเล็กซ์ แชมเบอร์เลน ยังเล่นไม่ดี แทบจะหาโอกาสเจาะเข้าทำไม่ได้ แม้จะได้เปรียบจากการที่เจ้าบ้านเหลือผู้เล่นแค่ 10 เพราะ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ดาวยิงตัวใหม่ โดนไล่ออก
มิโตรวิช รับใบแดงจากจังหวะไปเล่นอันตรายยกเท้าสูงใส่ ฟรานซิส โกโกแล็ง หลังเกมผ่าน 15 นาทีไปได้ไม่นาน และทำให้ นิวคาสเซิ่ล ต้องเล่น 10 เกือบ 1 ชั่วโมงเต็ม
และเมื่อเกมเข้าสู่ครึ่งหลังได้ไม่กี่นาที อาร์เซน่อล ก็เป็นฝ่ายขึ้นนำ 1-0 จากลูกยิงของ อเล็กซ์ แชมเบอร์เลน ที่ไปแฉลบ ฟาบริซิโอ โคลอชชินี่
ช่วงเวลาที่เหลือ 10 คนของ นิวคาสเซิ่ล ก็ไม่เพียงพอที่จะพลิกสถานการณ์อะไรได้