วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
16 มี.ค. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | อาร์เซนอล | 1 - 0 | เชลซี |
9 มี.ค. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เชลซี | 1 - 0 | เลสเตอร์ |
26 ก.พ. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เชลซี | 4 - 0 | เซาแฮมป์ตัน |
23 ก.พ. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แอสตัน วิลล่า | 2 - 1 | เชลซี |
15 ก.พ. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | ไบรท์ตัน | 3 - 0 | เชลซี |
วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
17 มี.ค. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เลสเตอร์ | 0 - 3 | แมนฯ ยูไนเต็ด |
9 มี.ค. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เชลซี | 1 - 0 | เลสเตอร์ |
28 ก.พ. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เวสต์แฮม | 2 - 0 | เลสเตอร์ |
22 ก.พ. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เลสเตอร์ | 0 - 4 | เบรนท์ฟอร์ด |
15 ก.พ. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เลสเตอร์ | 0 - 2 | อาร์เซนอล |
สิงห์บลูส์ เข้ารอบ
เชลซี ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึก เอฟเอ คัพ หลังเปิดบ้านบดเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เหลือ 10 คนในช่วงท้ายเกมไปด้วยผลบอลสด 4-2
โดยบอลวันนี้ เชลซี ออกนำไปก่อนสองประตูในช่วงครึ่งแรกจากลูกยิงของ มาร์ค คูคูเรย่า และ โคล พาล์มเมอร์ ก่อนในช่วงครึ่งหลัง เลสเตอร์ จะมาไล่ตามตีเสมอได้จากการทำเข้าประตูตัวเองของ แอ็กเซล ดิซาซี่ และลูกยิงของ สเตฟี่ มาวีดีดี้
ทว่ามาเกิดจุดเปลี่ยนสำคัญเมื่อ เลสเตอร์ ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คนในนาทีที่ 73 จากจังหวะที่ นิโคลัส แจ็คสัน กำลังจะหลุดเดี่ยว แต่ถูก คัลลัม ดอยล์ ดึงล้มลง ผู้ตัดสินเช็ก วีเอเอาร์ ก่อนยกเลิกใบเหลือง และแจกใบแดงให้กับแนวรับทีมเยือน
จากนั้นเป็นเจ้าถิ่นที่โหมบุกหนัก และทำสองประตูรวดในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจากสำรองทั้งสองคนอย่าง คาร์นี่ย์ ชุควูเมก้า และ โนนี่ มาดูเอเก้ สุดท้ายเป็น สิงห์บลูส์ ที่กำชัยไปด้วยสกอร์ 4-2 ลอยลำเข้าไปยืนรอในรอบรองชนะเลิศ และเตรียมลุ้นการจับสลากประกบคู่หลังเกมคู่แดงเดือด