หนุ่มโก่งค่าตั๋วฟุตบอลไทย ขอชี้แจง รับไม่สบายใจคนด่าขายตั๋วผี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก olx.co.th

        หนุ่มโก่งราคาหน้าตั๋ว AFF Suzuki Cup นัดชิงชนะเลิศ ยอมลดราคาให้ผู้ขาย พร้อมโพสต์ชี้แจงและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังถูกด่าขายตั๋วผี

        หลังจากที่เกิดกรณีชายคนหนึ่ง ลงประกาศไว้ในเว็บไซต์ซื้อขายสินค้าชื่อดังว่า ต้องการขายตั๋วนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ระหว่างทีมชาติไทย และทีมชาติมาเลเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 17 ธันวาคม 2557 ในโซน E3 ที่มีราคาใบละ 250 บาท ในราคา 1,200 บาท จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่าเป็นพ่อค้าขายตั๋วผี โก่งราคา ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2557 ชายคนดังกล่าว ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว

        ทั้งนี้ คุณ -=โชค126=- สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดว่า ตนคือคนที่ขายตั๋วเกินราคาจริง และมีคนติดต่อเข้ามาซื้อจริง แต่เมื่อขายไปแล้วรู้สึกไม่สบายใจ เลยลดราคาให้คนซื้อเหลือใบละ 500 บาท จากราคาหน้าตั๋ว 250 บาท เพื่อนำส่วนต่างนั้น ไปเป็นค่าน้ำมันรถ และค่าเสียเวลาที่ไปต่อแถวซื้อมาจากห้าง ซึ่งชาวเน็ตที่ได้อ่านข้อความก็มีทั้งที่เข้าใจ และรู้สึกดีที่เจ้าของกระทู้รู้สึกสำนึกผิด แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองว่าต้องให้โดนด่าก่อนหรือถึงจะได้สำนึกได้ และไม่รู้สึกเห็นใจแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นการเอารัดเอาเปรียบคนไทยที่ต้องการเข้าไปเชียร์ฟุตบอลด้วยกันเอง

สำหรับข้อความทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

        "ผมเป็นคนที่ลงขายตั๋วนัดชิงดังกล่าวจริง ในราคาตามโพสต์ จึงอยากขอโทษและอธิบายดังนี้ครับ

        วันนี้ผมไปรอที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตตั้งแต่เช้า และได้เข้าแถวต่อคิวซื้อเป็นคนแรก โดยซื้อรอบแรกจำนวน 6 ใบ ตามปกติ (ส่วนนี้ซื้อไปดูกับเพื่อน)

        พอซื้อเสร็จ โชคดีที่สาขาที่ไปต่อคิวมีคนมารอไม่มากนัก และยังมาต่อคิวกันเพิ่มไม่เยอะ เมื่อเห็นว่าแถวมันยังไม่ยาวมาก ผมเลยเดินวนไปต่อคิวอีกรอบหนึ่ง กะว่าจะซื้อตั๋วมาปล่อยอีกซักชุด เพื่อหากำไรไปปาร์ตี้หลังบอลเลิก แล้วก็โชคดีที่พอถึงคิวแล้ว โซน E3 ดังกล่าวยังมีที่เหลือ จึงได้ซื้อมาอีก 3 ใบ แล้วนำมาโพสต์ขายในเว็บไซต์แห่งหนึ่ง

        ต่อมา มีคนโทรมาติดต่อซื้อจำนวนหลายคน และมีคุณลุงคนหนึ่งโทรมาจาก จ.แพร่ เล่าว่า สัญญากับลูกไว้หลายครั้งแล้ว ว่าจะพามาดูบอลทีมชาติไทยที่กรุงเทพ ลุงจึงตกลงราคากับผมที่ 3,200 บาท และจะให้หลานที่กรุงเทพเป็นคนมารับบัตรในวันนี้เลย

        ต่อมา ปรากฏว่าเริ่มมีคนโทรเข้ามาด่าทอเรื่องขายตั๋วเกินราคา เลยเข้ามาดูในพันทิป ก็พบหลาย ๆ กระทู้กล่าวถึงโพสต์ที่ผมลงไว้ (รวมถึงหลาย ๆ เพจในเฟสบุ๊ก) ผมจึงเริ่มรู้สึกไม่สบายใจ ประกอบกับเพื่อน ๆ ที่ทราบเรื่องก็ตักเตือนว่าไม่น่าไปตัดโอกาสหรือเอาเปรียบแฟนบอลคนไทยด้วยกัน

        ดังนั้น ผมจึงได้โทรกลับไปตกลงกับผู้ซื้อใหม่ โดยชี้แจงว่าผมไม่สบายใจด้วยเหตุดังกล่าวมาข้างต้น และยิ่งคิดถึงเรื่องสัญญาของลุงที่จะเติมเต็มความฝันของลูก ยิ่งทำให้ผมรู้สึกผิดมากขึ้น จึงอยากจะลดราคาให้ โดยให้พี่คนซื้อเป็นคนกำหนดราคามาให้ใหม่ตามสมควร

        พอฟังเสร็จ พี่คนซื้อจึงกล่าวขอบคุณที่เข้าใจ และเสนอราคาใหม่ให้ผมที่ราคาใบละ 500 บาท (ราคาหน้าตั๋ว+ค่าธรรมเนียมไทยทิคเก็ต = ใบละ 270 บาท) รวม 3 ใบเป็นเงิน 1,500 บาท โดยส่วนต่างจากค่าตั๋วนั้น พี่คนซื้อขอเพิ่มให้เป็นค่าแรงที่ไปต่อคิวซื้อ + ค่าน้ำมันรถในการนำตั๋วจากที่พักในเมืองไปส่งที่ย่านบางนา ดังนั้น เราจึงตกลงกันได้ที่ราคานี้(1,500 บาท) และผมกำลังจะนำตั๋วไปส่งถึงมือเขาในช่วงเย็น(ตรงนี้จะขอให้เจ้าตัวผู้ซื้อมายืนยันให้อีกทีหนึ่ง)

        จึงขอชี้แจงมาดังนี้

        อนึ่ง ผมเป็นผู้ที่รักและติดตามฟุตบอลไทยคนหนึ่ง ไม่ใช่คนขายตั๋วผีเป็นอาชีพ เหตุการณ์ในครั้งนี้ขอยอมรับโดยสัตย์จริงว่าเกิดจากความโลภชั่วขณะ และได้เข้าใจในผลที่ไม่ดีทั้งหมดแล้ว

        จึงต้องขออภัยอย่างสูงอีกครั้ง และขอบคุณที่รับฟัง

        สุดท้ายนี้ ขอให้ช้างศึกไทยมีชัยเหนือเสือเหลือง

        สวัสดีครับ

        ป.ล. ถ้าจะกรุณาช่วยนำคำชี้แจงและคำขอโทษนี้ไปลงในที่ต่าง ๆ ที่ได้มีการลงเนื้อหาเกี่ยวกับโพสต์การขายดังกล่าวไป ก็จะขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
คุณ -=โชค126=- สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มโก่งค่าตั๋วฟุตบอลไทย ขอชี้แจง รับไม่สบายใจคนด่าขายตั๋วผี อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2557 เวลา 14:17:15 59,067 อ่าน
TOP