× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

บังยี บอกงงมาก เจอฟีฟ่าแบน 90 วัน เตรียมอุทธรณ์คำสั่ง

วันอังคาร 13 ตุลาคม 2558 | 11441


.

 

          บังยี วรวีร์ มะกูดี สุดงง หลังคณะกรรมการด้านจริยธรรมของฟีฟ่า สั่งแบน 90 วัน เจ้าตัวเตรียมอุทธรณ์คำสั่ง พร้อมระบุ เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เสียชื่อเสียงอย่างมาก

          กลายเป็นประเด็นร้อนในวงการลูกหนังไทยเพียงชั่วข้ามคืน หลังวันที่ 12 ตุลาคม 2558 ที่ประชุมคณะกรรมการด้านจริยธรรมของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA นำโดย นายฮันส์-โยอาคิม เอ็คเคิร์ท เป็นประธาน ได้มีคำสั่งให้ระงับการทำงานเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอลในทุกระดับทั้งในประเทศไทยและนานาชาติของ บังยี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นเวลาทั้งสิ้น 90 วัน โดยจะมีผลบังคับใช้ทันที  ทั้งนี้เชื่อว่าการตัดสินดังกล่าวนั้น เกิดจากการร้องเรียนจาก ดร.คอร์เนล บอร์เบลี่ ประธานคณะกรรมการด้านระเบียบวินัยของฟีฟ่า นั่นเอง [อ่านข่าว ฟีฟ่า สั่งแบน บังยี 90 วัน ห้ามยุ่งกิจกรรมฟุตบอลทั้งหมด !]

          ล่าสุด วันที่ 13 ตุลาคม 2558 นายวรวีร์ มะกูดี หรือ บังยี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เปิดใจถึงคำสั่งของฟีฟ่าว่าตนรู้สึกงงกับคำสั่งคณะกรรมการด้านจริยธรรมของฟีฟ่าว่า เหตุใดจึงมีคำสั่งออกมาแบบนี้ ส่วนประเด็นที่คาดว่าเป็นสาเหตุให้ฟีฟ่ามีคำสั่งแบนตน 90 วันนั้น คาดว่ามาจากที่มีผู้ร้องเรียนว่าตนกระทำความผิดเกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสารข้อบังคับสมาคมฟุตบอลฉบับปี 2556 และถูกศาลชั้นต้นตัดสินว่ากระทำความผิด ซึ่งตนจะรีบดำเนินการอุทธรณ์คำสั่ง พร้อมไปทำความเข้าใจกับฟีฟ่าว่าคดีดังกล่าวยังไม่ถึงที่สิ้นสุด ทั้งยังอยู่ระหว่างการอุทธรณ์ อย่างไรก็ดีเเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียชื่อเสียงอย่างมาก

          ขณะที่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวโดยมีสาระสำคัญว่า นายวรวีร์ มะกูดี สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการจริยธรรมต่อไป ซึ่งหากคณะกรรมการจริยธรรม ได้พิจารณาอุทธรณ์แล้ว อาจมีคำสั่ง ยืนยัน ยกเลิก หรือแก้ไขคำตัดสินได้ ซึ่งคำสั่งของฟีฟ่าฉบับนี้ เป็นคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว หรือบทลงโทษ ซึ่งไม่น่ามีผลในทางปฎิบัติ มิได้หมายความว่า นายวรวีร์ มะกูดี เป็นผู้กระทำความผิด

          ส่วนการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งนายกและสภากรรมการสมาคมฯ ยังต้องดำเนินการต่อไป เพราะเป็นมติที่ประชุมใหญ่ของสมาชิกที่ต้องการให้มีเลือกตั้งเป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในข้อบังคับทุกประการ ซึ่งการจัดการเลือกตั้งไม่ใช่กิจกรรมที่ฟีฟ่าสั่งห้าม

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

สำนักข่าวไทย


11441อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com