ยืนยันแล้ว !! มอนเตเนโกร, ยูเออี, จอร์แดน ร่วมโม่แข้ง คิงส์คัพ 2016

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ คิงส์คัพ 2016 ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นท์อุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ได้มีการประกาศทีมที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันกับทีมชาติไทยออกมาแล้ว นำโดย มอนเตเนโกร ยอดทีมอันดับ 94 ของโลกที่มีดาวยิงชื่อดังอย่าง สเตฟาน โยเวติช เป็นไอคอน พร้อมด้วย จอร์แดน ทีมอันดับ 9 ของเอเชีย และยูเออี คู่แข่งร่วมสายของไทยในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบที่ 12 ทีมสุดท้าย

โดยทาง มอนเตเนโกร เป็นหนึ่งในทีมที่ให้ความสนจะเข้าร่วมแข่งขันทัวร์นาเม้นท์คิงส์คัพนี้ ซึ่งล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ทำจดหมายตอบรับกลับไปหาแล้วเรียบร้อย และเป็นที่แน่นอนว่าทั้ง 3 ชาติที่กล่าวมาจะเข้าร่วมโมแข้งในรายการ คิงส์คัพ 2016 อย่างแน่นอน

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีมากเลยนะที่เราจะได้แข่งขันกับยูเออีด้วย และถึงแม้ว่าเขาจะเป็นคู่แข่งร่วมสายกับเราแต่ว่าเขาเองก็ไม่ได้คิดอะไร แน่นอนว่าการเจอกันเราทั้งสองทีมจะได้ประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่ เพื่อเป็นการศึกษากันและกัน"

"สำหรับมอนเตเนโกรแน่นอนครับว่าเป็นทีมชั้นนำที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว และผู้เล่นของเขาส่วนใหญ่ก็เล่นในยุโรปกันหมด ซึ่งการเจอกันมันก็เหมือนกับว่าเราจะได้จำลองการเจอกับออสเตรเลียไปในตัวเลย"

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยืนยันแล้ว !! มอนเตเนโกร, ยูเออี, จอร์แดน ร่วมโม่แข้ง คิงส์คัพ 2016 โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2559 เวลา 17:14:49 5,809 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP