ทีมชาติไทย - โค้ชซิโก้ขอถวายแชมป์แด่พระเจ้าอยู่หัว ลั่นไทยขอสู้ตายในบอลโลกรอบคัดเลือก

 

 

"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ขอถวายแชมป์คิงส์คัพแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกับชี้ว่าไทยขอสู้ทุกทีมในบอลโลกรอบคัดเลือก จากรายงานของ โกลไทยแลนด์ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2559

ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย กำชัยเหนือชนะ จอร์แดน 2-0 คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 14 และถือเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี โดยเกมนี้เป็นทาง เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ที่โชว์ฟอร์มเก่งยิงคนเดียว 2 ประตู

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดใจว่า "ก่อนเกมนี้ผมบอกน้อง ๆ ทุกคนว่าถ้าได้แชมป์พระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านจะมีความสุข ก็ขอขอบคุณแฟนบอลรวมถึงสื่อมวลชนที่เป็นกำลังใจให้ และจะมีการเดินทางไปถวายพระพรพระเจ้าอยู่หัวด้วยครับ"

"ต้องขอขอบคุณน้อง ๆ นักฟุตบอล และสต๊าฟโค้ชที่ช่วยกันทำงานอย่างหนัก แม้ว่าเกมแรกจะมีผิดหวังบ้าง และนักเตะได้พักวันเดียวจึงมีอาการล้าบ้าง แต่เราก็พยายามศึกษาข้อมูลของ จอร์แดน เรารู้ว่าเขาจะเล่นลูกกลางอากาศ และเราช่วยกันเล่น สองประตูที่ได้ต้องชมทุกคน"

"เกมนี้ถือเป็นด่านทดสอบ ก่อนที่จะไปเล่นฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งตอนนี้เรามีเวลาอีก 3 เดือนขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจ เรารู้ว่าแรงกิ้งของเราน้อยกว่าเขา แต่เราจะสู้กับทุกทีมที่มองข้าม และประมาทนักเตะทีมชาติไทย"

"อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เราต้องปรับปรุงเรื่องวิธีการเล่น ที่ยังไม่ไหลลื่นมากนัก เวลาที่จะเจาะไม่ง่ายเหมือนในอาเซียน เราจะเจอกับผู้เล่นที่แข็งแกร่งมากกว่าเดิม จึงต้องมีการเตรียมตัวมากขึ้น" อดีตดาวยิง "จอมตีลังกา" กล่าวทิ้งท้าย

ภาพจาก Thailand National Team Gallery

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมชาติไทย - โค้ชซิโก้ขอถวายแชมป์แด่พระเจ้าอยู่หัว ลั่นไทยขอสู้ตายในบอลโลกรอบคัดเลือก อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2559 เวลา 11:40:50 12,198 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP