× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

อิลคาย กุนโดกัน : มันเจ็บปวดเมื่อคุณถูกแฟนบอลตัวเองโห่ใส่

วันจันทร์ 11 มิถุนายน 2561 | 4230 .

อิลคาย กุนโดกัน กองกลาง แมนซิตี้ และทีมชาติเยอรมนี ยอมรับว่ารู้สึกเจ็บปวดเมื่อถูกแฟนบอลตัวเองโห่ใส่ หลังเกิดประเด็นทางการเมืองขึ้นมา จากรายงานของ as.com เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561

อิลคาย กุนโดกัน และ เมซุต โอซิล ถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนักหลังจากไปถ่ายภาพร่วมกับ เรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ซึ่งดาวเตะแมนซิตี้ ดันไปใช้ข้อความว่า "ประธานาธิบดีของผม" งานนี้จึงเกิดเป็นประเด็นร้อนทางการเมืองขึ้นมา ทำให้ทั้ง 2 ดาวเตะเชื้อสายตุรกี กลายเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอล "อินทรีเหล็ก" ทันที

ล่าสุด กุนโดกัน ได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีดังกล่าวว่า "ปฏิกิริยาบางอย่างส่งผลต่อความรู้สึกของผม รวมถึงการโจมตีจากผู้คนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้ทำอะไรมากมายเพื่อส่งเสริม ทีมชาติเยอรมนี เราไม่ได้มีเชื้อสายตุรกีที่สืบทอดจากพ่อแม่ และครอบครัวของเราเพียงอย่างเดียว แต่เราเกิด และเติบโตใน  เกลเซ่นเคียร์เช่น  เป็นเมืองที่มีผู้อพยพจำนวนมาก"

"มันเป็นประสบการณ์ที่ยากลำบาก เนื่องจากรากเหง้าของเราคือตุรกี เรามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับตุรกี แต่ไม่ได้หมายความว่าเราเลือกข้าง เราไม่เคยตั้งใจจะแสดงออกท่าทีทางการเมืองแม้แต่นิดเดียว เราใช้เสียงนกหวีดของแฟน ๆ ที่ไม่เห็นด้วยมาเป็นแรงผลักดัน แต่มันก็ยากลำบากเสมอเมื่อเราโดนแฟน ๆ ของตัวเองโห่ใส่"

"ผมมักจะน้อมรับทุกคำติชม ทุกคนย่อมมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เกิด และเติบโตในเยอรมนี แต่ผมไม่ต้องการโดนคำดูถูกจากแฟนบอลของตัวเอง"

"สิ่งสำคัญที่ผมต้องพูดเกี่ยวกับสถานการณ์นี้คือ ผมอยากให้ทุกอย่างกลับสู่ภาวะปกติ ผมไม่ต้องการหลบเลี่ยง ทุกคนมีวิธีการจัดการกับสถานการณ์ของตัวเอง ตอนนี้ผมแค่อยากใช้ชีวิตแบบปกติอีกครั้งก็เท่านั้น"

ภาพจาก AFP


4230อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com