พระเอกตัวจริง !! อดีตแข้งลิเวอร์พูล ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมทีมชนเสาประตูหมดสติ

เซบาสเตียน โคอาเตส อดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน สวมบทฮีโร่ช่วยชีวิต โรแม็ง ซาแล็ง นายทวารเพื่อนร่วมทีม ไว้ได้ทันหลังชนเสาประตูหมดสติ จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561

เหตุการณ์ซึ่งเกือบจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมกลางสังเวียนลูกหนังอีกครั้งเกิดขึ้นในเกม ซูเปอร์ลีกา โปรตุเกส นัดที่  ปอร์ติโมเนเซ่ เอาชนะ สปอร์ติ้ง 4-2 เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นจังหวะที่ ซาแล็ง นายทวารทีมเยือนพุ่งเซฟลูกยิง แต่ทว่าเจ้าตัวดันไปชนกับเสาประตูเข้าอย่างจังทำให้หมดสติทันที

ในช่วงวินาทีนั้น โคอาเตส คือผู้ที่อยู่ใกล้ที่สุด และสามารถปรี่เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลด้วยการงัดปากของ ซาแล็ง เพื่อดึงลิ้นออกมา พร้อมทั้งส่งสัญญาณให้ทุกคนในสนามได้รู้ว่ามีเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น 

การตัดสินใจอย่างทันท่วงทีของ โคอาเตส นั้นถือได้ว่าสำคัญอย่างยิ่ง เพราะในช่วงเวลาแค่ไม่ถึงนาทีก่อนที่ทีมแพทย์สนามจะเข้ามาถึงที่เกิดเหตุ ซาแล็ง อาจจะลิ้นจุกคอตัวเองขาดอากาศหายใจถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ กองหลังวัย 28 ปี ก็ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากที่ช่วยเพื่อนร่วมทีมไว้ได้ทันเวลา

ทั้งนี้ โคอาเตส เคยร่วมทัพ "หงส์แดง" เมื่อปี 2011-2014 จากนั้นก็ย้ายไป ซันเดอร์แลนด์ ในปี 2014-2015 ก่อนที่จะไปอยู่กับ สปอร์ติ้ง ในปี 2016 จนถึงปัจจุบัน

ภาพจาก AFP, twitter.com/ESPNUK

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พระเอกตัวจริง !! อดีตแข้งลิเวอร์พูล ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมทีมชนเสาประตูหมดสติ โพสต์เมื่อ 10 ตุลาคม 2561 เวลา 11:09:35 8,625 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP