สงสัยไม่อาย ?! สมยศ ลั่นไม่ปลด ราเยวัช พร้อมให้โอกาสถึง เอเชียน คัพ

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาการันตีว่า ยังไม่มีแผนที่จะปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน แถมยังพร้อมที่จะให้โอกาสพิสูจน์ตัวเองไปยันรายการเอเชียน คัพ 2019 อีกด้วย

หลังจาก ไทย เสมอกับ มาเลเซีย 2-2 ในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ซึ่งส่งผลให้ ไทย ต้องกระเด็นตกรอบหมดสิทธิ์ป้องกันแชมป์ไปนั้น ก็มีกระแสออกมามากมายว่า มิโลวาน ราเยวัช สมควรถูกไล่ออกเพราะทรงบอลเอาแต่เล่นเกมรับจนน่าเบื่อทั้ง ๆ ที่เล่นในบ้านแต่กะไม่สู้เลย พร้อมกับมีกระแสทวงคืน โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ให้กลับมาทำหน้าที่ตามเดิมอีกต่างหาก

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า "ผลการแข่งขันของทีมชาติไทยที่ออกมา มันเป็นเรื่องปกติของกีฬาฟุตบอลที่ต้องมีแพ้มีชนะ ส่วนการประเมินผลงานของ มิโลวาน ราเยวัช นั้นจะเกิดขึ้นหลังจากจบรายการ เอเชียน คัพ 2019 เท่านั้น"

"และเหตุผลที่เราเลือกประเมินหลังจบเอเชียน คัพ เป็นเพราะว่าในรายการ ซูซูกิ คัพ นี้ นักเตะของเราไม่ฟูลทีม เนื่องจากว่ายังขาดผูัเล่นที่ไปเล่นให้ลีกต่างประเทศถึง 4 รายด้วยกัน และพวกเขาคือตัวหลักของเราซะด้วย ซึ่งนั่นคือเหตุผลที่เราจะเอารายการนี้มาเป็นจุดชี้วัดผลงานไม่ได้"

ทั้งนี้ เอเชียน คัพ 2019 จะทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 5 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2562  โดย ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ อินเดีย, ยูเออี (เจ้าภาพ) และบาห์เรน

ภาพข่าว : facebook.com/changsuek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สงสัยไม่อาย ?! สมยศ ลั่นไม่ปลด ราเยวัช พร้อมให้โอกาสถึง เอเชียน คัพ อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2561 เวลา 11:04:15 12,544 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP