ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ชี้เล่นกับระดับโลกอย่าง อุรุกวัย จะช่วยยกระดับให้ ทีมชาติไทย

        ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวเก่ง ทีมชาติไทย ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าการได้เล่นกับทีมระดับโลกอย่าง อุรุกวัย จะช่วยยกระดับให้ทัพ ช้างศึก เจ้าตัวยืนยันสู้เต็มที่แน่นอน จากรายงานของ fathailand.org เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562

        ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึก ไชน่า คัพ 2019 โดยเอาชนะเจ้าภาพ จีน 1-0 ขณะที่ อุรุกวัย ถล่ม อุซเบกิสถาน 3-0 ซึ่งทาง ธนบูรณ์ ได้กล่าวถึงการพบกับ "ขุนพลจอมโหด" ในนัดชิงชนะเลิศว่า "ตอนนี้เราพร้อมเต็มที่ครับ การเจอ อุรุกวัย ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ"

        "ส่วนตัวผมเองรวมถึงเพื่อน ๆ หลายคน นี่น่าจะเป็นนัดที่เจอกับทีมที่มีอันดับโลกสูงที่สุดครับ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่พวกเรายินดีที่ได้เจอ และถ้ามีโอกาสลงไปเล่น ผมก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ"

        "เท่าที่ดู อุรุกวัย แข็งแกร่งทุกตำแหน่งครับ และมีระบบการเล่นที่ดี ก็อย่างที่บอกครับ มันเป็นเกมที่ยากมาก ๆ ดังนั้น สิ่งที่เราทำได้ต้องพยายามช่วยกันวิ่ง ช่วยกันไล่ เล่นตามแท็คติคที่โค้ชเตรียมมา"

        "ที่ขาดไม่ได้ คือเรื่องสมาธิทุกวินาทีครับ ก็เชื่อว่ามันจะเป็นเกมที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ใหม่ ๆ และทำให้เราได้เรียนรู้ว่า การเจอทีมระดับนี้นั้นมีอะไรบ้างที่เรายังขาดอยู่"

        "อุรุกวัย มีผู้เล่นระดับโลกหลายคน ผ่านทั้งฟุตบอลโลก และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาแล้วมากมาย ส่วนตัวก็มองว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากครับ ที่จะได้เผชิญหน้าด้วย เพราะที่ผ่านมาก็มีโอกาสดูพวกเขาเล่นแต่ในทีวี ก็จะพยายามทำให้เล่นยากที่สุดครับ"

        "และน้อยคนนักที่จะรู้จัก ทีมชาติไทย ดังนั้น เราจะพยายามใช้เกมนี้ พิสูจน์รวมถึงแสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักฟุตบอลที่ดี และสู้ไม่ถอยครับ"

        "สุดท้ายฝากถึงแฟนบอล ถ้าใครอยู่ที่นี่ก็ขอให้เข้ามาเชียร์เราเยอะ ๆ ครับ และใครอยู่ที่บ้าน ก็ขอให้ส่งกำลังใจมาให้เราด้วยครับ ยืนยันว่าเราเต็มที่เกิน 100% แน่นอน และหวังว่าจะทำให้ทุกคนประทับใจในเกมนี้ครับ"

        สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ อุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ในฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์, นครหนานหนิง เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ชี้เล่นกับระดับโลกอย่าง อุรุกวัย จะช่วยยกระดับให้ ทีมชาติไทย อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2562 เวลา 15:18:52 2,687 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP