วันตัดสินแชมป์ พรีเมียร์ลีก - ถ้วยจำลองไป แอนฟิลด์ ถ้วยจริงอยู่ ไบรท์ตัน

        ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันนี้ อาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 เป็นวันสำคัญกับโปรแกรมนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2018-19 และเป็นวันที่จะได้รู้กันว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล จะเป็นทีมที่สุขสมหวังได้ชูถ้วยแชมป์หลังจากสู้กันมายาวนานกว่า 9 เดือน

        ทั้ง แมนฯ ซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และ ลิเวอร์พูล ของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ถือได้ว่าทำผลงานสุดยอดรักษาระดับการเล่นที่ยอดเยี่ยมไว้ได้ และไม่มีใครยอมใครจนต้องสู้เพื่อแย่งแชมป์กันจนถึงวันสุดท้ายโดย แมนฯ ซิตี้ จะบุกไปเยือน ไบรท์ตัน ส่วน ลิเวอร์พูล เปิด แอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ วูล์ฟส์

        ทีมเรือใบสีฟ้า เป็นฝ่ายที่ครองความได้เปรียบเพราะมีแต้มเหนือ ลิเวอร์พูล อยู่ 1 คะแนน นั่นหมายความว่าหากชนะเกมนี้พวกเขาก็ครองแชมป์เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันแน่นอน ขณะที่ ลิเวอร์พูล ต้องหวังให้ แมนฯ ซิตี้ พลาดท่าแล้วตัวเองเอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ให้ได้

ส่งถ้วยจำลองไป แอนฟิลด์ ถ้วยจริงอยู่ ไบรท์ตัน

        พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ถ้วยแชมป์ใบจริงจะถูกส่งไปที่ แอเม็กซ์ สเตเดี้ยม ของ ไบรท์ตัน เนื่องจาก แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสมากกว่าที่จะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ ขณะที่ถ้วยจำลองซึ่งถูกทำขึ้นมาเหมือนของจริงจะถูกนำไปไว้ที่ แอนฟิลด์ และหาก ลิเวอร์พูล สามารถคว้าแชมป์ได้จะต้องฉลองกับถ้วยจำลองไปก่อน ส่วนถ้วยจริงจะถูกส่งให้ตามหลัง

        ในปีก่อนหน้านี้ กรณีที่มีทีมลุ้นแชมป์กันในวันสุดท้ายแบบนี้ พรีเมียร์ลีก จะเตรียมเฮลิคอปเตอร์ไว้สำหรับเคลื่อนที่เร็วเพื่อนำถ้วยใบจริงไปส่งให้ถึงมือแชมป์ตัวจริงได้ในทันที แต่ในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนขั้นตอนปฏิบัติไป

 

เหรียญชนะเลิศเตรียมไว้ทั้งสองสนาม

        แม้ถ้วยแชมป์ใบจริงจะมีแค่ใบเดียว แต่กรณีของเหรียญชนะเลิศ จะถูกเตรียมไว้ทั้งสองสนามสำหรับมอบให้ผู้เล่นทีมแชมป์ซึ่งอาจจะเป็น แมนฯ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล และทั้งหมดถือว่าเป็นเหรียญรางวัลจริง

        เงื่อนไขสำหรับผู้เล่นที่จะได้เหรียญรางวัลก็คือต้องเล่นสนามในเกมลีกอย่างน้อย 5 นัดในฤดูกาลนี้


ข้อมูลจาก talksport.com

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันตัดสินแชมป์ พรีเมียร์ลีก - ถ้วยจำลองไป แอนฟิลด์ ถ้วยจริงอยู่ ไบรท์ตัน โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา 18:42:05 8,638 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP