อดีตเพื่อนร่วมทีม อาร์เซน่อล ร่วมแสดงความอาลัย โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส

        ข่าวเศร้าช็อกวงการลูกหนังโลกในวันนี้ก็คือ การเสียชีวิตของ โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส อดีตกองหน้าทีมชาติสเปน ที่จากไปอย่างกะทันหันจากอุบัติเหตุรถยนต์ ตามรายงานจากสื่อต่างประเทศเมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562

        เรเยส ซึ่งจากไปในวัยเพียง 35 ปี ถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์กับทีมต่าง ๆ มากมาย และช่วงที่ถือว่าฟอร์มกำลังขึ้นสู่จุดที่ดีที่สุดก็คือตอนที่ย้ายมาเล่นกับ อาร์เซน่อล ใน พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2004 และได้กลายเป็นสมาชิกชุดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แบบไร้พ่ายของ เดอะ กันเนอร์ส

        และหลังจากได้รับข่าวร้ายในครั้งนี้ บรรดาอดีตเพื่อนร่วมทีม อาร์เซน่อล ในรุ่นเดียวกันได้แสดงความอาลัยแด่ เรเยส ผู้ล่วงลับ

        เธียร์รี่ อองรี อดีตดาวยิงกัปตันทีม อาร์เซน่อล โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ยกย่อง เรเยส ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เป็นสุดยอดเพื่อนร่วมทีม และเป็นคนดีมาก ๆ ด้วย 

        "ผมขอให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเขาจงแข็งแกร่งและเข้มแข็งเพื่อผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปให้ได้ #takenfartoosoon"

        ด้าน เชส ฟาเบรกาส ซึ่งเป็นคนที่สนิทกับ เรเยส มากที่สุดคนหนึ่งเพราะเป็นรูมเมทกันตอนอยู่ อาร์เซน่อล บอกว่านี่เป็นเพื่อนแท้คนแรกในวงการฟุตบอล พร้อมกับแอบเล่าถึง เรเยส ว่า "รูมเมทของผมที่ยังไงก็ต้องเปิดแอร์นอนทั้งที่อากาศติดลบ 10 องศา"

        "ผู้ชายเรียบร้อยที่มีรอยยิ้มเปื้อนหน้าเสมอ ยอดนักฟุตบอลและยอดคน ไม่มีวันไหนที่ผมจะตื่นมาแล้วได้รับข่าวร้ายมากไปกว่านี้อีกแล้ว"

        "ฉันจะไม่มีวันลืมวันที่นายกับครอบครัวชวนฉันไปฉลองคริสมาสต์ครั้งแรกที่อังกฤษ ตอนที่ฉันอยู่ตัวคนเดียวและอายุแค่ 16 ฉันจะไม่มีวันลืมการดวลเทนนิสฟุตบอลกับนายในยิมทั้งก่อนและหลังจากซ้อมเสร็จ การประสานงานของเราในสนามสุดยอดมาก ฉันพูดตลอดว่านายนคือหนึ่งในคนที่่มีพรสวรรค์มากที่สุดในวงการฟุตบอลและฉันรู้ว่าฉันไม่ได้พูดผิดเลย"

        "ฉันจะไม่มีวันลืมนาย เราจะไม่มีวันลืมนาย จะอยู่ในใจเสมอ หลับให้สบาย โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส รักนายมาก เชส"

        ส่วน เฟร็ดดี้ ลุงก์เบิร์ก บอกว่า "ช็อกกับข่าวของอดีตเพื่อนร่วมทีมอาร์เซน่อล เขาจากไปเร็วเหลือเกิน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและเพื่อนของเขาด้วย"

        ขณะที่ อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ซึ่งเคยเป็นเจ้านายของ เรเยส ที่ เซบีย่า ก็โพสต์แสดงความเสียใจเช่นกัน

        "เสียใจอย่างสุดซึ้งและรู้สึกพูดอะไรไม่ออกหลังจากได้รู้ข่าวน่าเศร้านี้ ฉันจะไม่มีวันลืมความมหัศจรรย์และรอยยิ้มของนาย โฆเซ่ ไม่ลืมเลย ถือเป็นเกียรติมากที่เคยได้เคียงข้างกัน ขอส่งอ้อมกอดและกำลังใจทั้งหมดในโลกนี้ถึงครอบครัว เพื่อน ๆ และสโมสรต่าง ๆ ที่เขาเคยลงเล่น RIP เพื่อน"

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตเพื่อนร่วมทีม อาร์เซน่อล ร่วมแสดงความอาลัย โฆเซ่ อันโตนิโอ เรเยส อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2562 เวลา 22:12:31 7,720 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP