เป็นเรื่อง !! แอต.มาดริด เดือดแถลงการณ์จวก บาร์เซโลนา พร้อมสั่ง กรีซมันน์ รายงานตัวซ้อม

        แอต. มาดริด ถึงขั้นออกแถลงการณ์โจมตี โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร บาร์เซโลนา กรณีที่แอบคุยกับ อ็องตวน กรีซมันน์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส พร้อมสั่งให้นักเตะกลับมารายงานตัวร่วมซ้อมกับทีม จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2562

        กรีซมันน์ ได้ประกาศอำลา แอต.มาดริด และเตรียมย้ายทีมในซัมเมอร์นี้ โดยที่มี บาร์เซโลนา เป็นตัวเต็งที่จะได้ตัวเขาไปร่วมทัพ แต่ทว่าเมื่อเวลาล่วงเลยมาพักใหญ่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จนกระทั่งในงานที่ บาร์ซ่า เปิดตัว แฟรงกี้ เดอ ยอง ร่วมทัพ ทาง โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ได้ออกมายืนยันว่าตัวแทนของทั้งสองสโมสรได้มีการพบปะคุยถึงเรื่องการขอซื้อ กรีซมันน์ แล้ว

        งานนี้ทำเอา แอต. มาดริด ไม่พอใจสุด ๆ และมองว่า บาร์เซโลนา ไม่ให้ความเคารพต่อพวกเขา โดยได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า "ในวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา อ็องตวน กรีซมันน์ แจ้งให้ มิเกล อังเคล กิล, ดีเอโก้ ปาโบล ซิเมโอเน่ และ อันเดรีย เบร์ต้า รู้ว่าเขาตัดสินใจที่จะย้ายออกจากทีมของเราหลังจบฤดูกาลนี้"

        "ในอีกไม่กี่วันหลังจากการพบปะกันครั้งนั้น แอตเลติโก เด มาดริด ก็ได้ทราบมาว่า เอฟซี บาร์เซโลนา กับนักเตะได้บรรลุข้อตกลงกันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงไม่กี่วันหลังจากที่เรากลับมาจากการไปเล่นเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ ยูเวนตุส รวมถึงได้รู้ว่าพวกเขาเจรจาเรื่องเงื่อนไขของข้อตกลงกันตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา"

        "หลังจากที่ท่านประธาน บาร์โตเมว ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ไปแล้วนั้น เราก็ขอชี้แจงว่ามันเป็นเรื่องจริงที่เมื่อวานนี้ มันมีการนัดพบกันระหว่าง มิเกล อังเคล กิล และ ออสการ์ เกรา ประธานบริหารของ เอฟซี บาร์เซโลน่า ตามคำขอร้องของ บาร์เซโลนา"

        "ซึ่งในการเจรจากันครั้งนี้ มิสเตอร์ เกรา ได้แสดงเจตนารมณ์ว่าจากการที่เงื่อนไขค่าฉีกสัญญาของ อ็องตวน กรีซมันน์ ลดจาก 200 ล้านยูโร หรือ 120 ล้านยูโรแล้วนั้น พวกเขาก็อยากจะขอจ่ายค่าฉีกสัญญาตามที่กล่าวในเบื้องต้นในรูปแบบของการแบ่งจ่าย ซึ่งเงื่อนไขดังกล่าวก็มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นมา"

        "แน่นอนว่า แอตเลติโก เด มาดริด ตอบปฏิเสธข้อเรียกร้องดังกล่าวไป เพราะเราเชื่อว่า เอฟซี บาร์เซโลนา และตัวนักเตะไม่ให้ความเคารพ แอตเลติโก เด มาดริด และแฟนบอลของทีม ด้วยเหตุนี้ ในวันนี้ แอตเลติโก เด มาดริด เลยบอกกับตัวนักเตะ, พี่สาวของเขาที่เป็นเอเยนต์ของเขา และทนายความของเขาว่า อ็องตวน กรีซมันน์ ต้องกลับมาที่ศูนย์ฝึกของสโมสรในวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคมนี้ เพื่อเริ่มซ้อมช่วงปรี-ซีซั่นกับเพื่อนร่วมทีม ตามหน้าที่ที่เขามีกับสโมสร"

        "ในแถลงการณ์นี้ แอตเลติโก เด มาดริด ต้องการแสดงให้รู้ว่าเราไม่พอใจอย่างมากกับพฤติกรรมของทั้งสองฝ่าย (บาร์เซโลนา และ กรีซมันน์) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บาร์เซโลนา ที่กระตุ้นให้นักเตะย้ายออกจาก แอตเลติโก มาดริด ในตอนที่สโมสรต้องลงเล่นเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ ยูเวนตุส รวมถึงเป็นตอนที่สโมสรกำลังแข่งขันแย่งแชมป์ลีกกับ เอฟซี บาร์เซโลนา อยู่ด้วย"

        "เราเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นการละเมิดกฎเรื่องการเจรจากับนักเตะในช่วงที่ตามกฎแล้วไม่สามารถทำได้ รวมถึงเป็นการเมินต่อกฎพื้นฐานด้านจริยธรรมในวงการกีฬาทุกประเภทด้วย นอกจากนี้ยังสร้างความเสียหายต่อสโมสรของเรา และแฟนบอลหลายล้านคนของทีมอย่างมากอีกด้วย"

ภาพจาก AFP, twitter.com/atletienglish

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป็นเรื่อง !! แอต.มาดริด เดือดแถลงการณ์จวก บาร์เซโลนา พร้อมสั่ง กรีซมันน์ รายงานตัวซ้อม อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:38:57 27,288 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP