ลิโอเนล เมสซี่ จวก สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ล็อกผลให้ บราซิล เป็นแชมป์โคปา

        ลิโอเนล เมสซี่ ระเบิดอารมณ์ออกมาอย่างแบบไม่ไว้หน้าใคร หลังให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ หรือ คอนเมบอล พยายามทุจริตการแข่งขันโคปา อเมริกา ด้วยการล็อกผลการแข่งขันให้บราซิลเป็นแชมป์ และที่ตนเองโดนใบแดงก็เพราะว่าไปวิจารณ์การจัดการเป็นเจ้าภาพของบราซิลก่อนหน้านี้ จากรายงานของ metro.co.uk เมื่อ 7 กรกฎาคม 2562

        อาร์เจนตินา เอาชนะ ชิลี ไปได้ 2-1 ในเกมนัดชิงอันดับที่ 3 โดยเกมนี้ ลิโอเนล เมสซี่ ที่ปัญหากับทาง แกรี่ เมเดล ต่างโดนใบแดงไล่ออกทั้งคู่ ทว่าเมื่อดูภาพรีเพลย์แล้วมันเหมือนกับว่า กัปตันอาร์เจนไตน์ จะโดนเข้ามาเล่นงานก่อนเสียมากกว่า ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เจ้าตัวถึงกับเก็บอารมณ์ไว้ไม่อยู่ และออกมาให้สัมภาษณ์ว่าที่ตนโดนใบแดงเพราะก่อนหน้านี้ไปวิจารณ์การทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพของบราซิลเอาไว้ และสหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ก็ได้ล็อกผลแชมป์เอาไว้ให้ทัพเซเลเซาแล้ว

        

       

         "มันไม่มีอะไรต้องสงสัยแล้ว ผมบอกได้เลยว่าการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์นี้ได้มีการล็อกผลแชมป์เอาไว้ให้บราซิลแล้ว และที่ผมโดนไล่ออกในเกมนี้มันเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ผมได้ไปวิจารณ์การเป็นเจ้าภาพของบราซิลไว้ไงล่ะ และการที่ผมไม่ขึ้นรับเหรียญเป็นเพราะผมไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการคอร์รัปชั่น" ดาวเตะอาร์เจนไตน์ เผย

        "แต่ผมก็ต้องบอกว่าผมเป็นคนตรง ๆ แบบนี้แหละ อะไรที่มันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ แต่เมื่อผมพูดมากไปเรื่องสนามแข่งขันที่ไม่ได้มาตรฐานผมก็เลยโดนของเข้าตัวแบบนี้ไง แน่นอนว่าเรื่องใบแดงนี้ มันมากไป จริง ๆ ผมว่าแค่ใบเหลืองก็เพียงพอแล้ว"

ภาพข่าว : AFP  

คลิป  : twitter.com/SmnLlyd5

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลิโอเนล เมสซี่ จวก สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ล็อกผลให้ บราซิล เป็นแชมป์โคปา โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:34:00 21,811 อ่าน
TOP