ลิเวอร์พูล เสริมทัพรายที่สองเซ็นสัญญา ไอ้หนู ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต จาก ฟูแล่ม

        หงส์แดง ลิเวอร์พูล แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เดินหน้าเสริมทัพซื้อนักเตะใหม่มาร่วมทีมเป็นรายที่สองในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเซ็นสัญญาคว้า ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต ไอ้หนูดาวรุ่งวัย 16 ปี มาจาก ฟูแล่ม ตามการยืนยันจากสโมสร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฏาคม 2562

        รายงานข่าวจากเว็บไซต์ฟุตบอลในต่างประเทศระบุว่า ลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะทั้ง บาร์เซโลน่า, เรอัล มาดริด, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และ ไลป์ซิก ในการดึงตัว เอลเลียต มาร่วมทีมได้สำเร็จ

        เอลเลียต คือเจ้าของสถิติผู้เล่นอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยลงเล่นในเกม พรีเมียร์ลีก หลังจากเคยถูก ฟูแล่ม ส่งลงสนามในเกมที่พบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ด้วยวัย 16 ปีกับ 30 วัน และจากนั้นปีกดีกรีทีมชาติอังกฤษชุดยู-17 ก็หมดสัญญานักเตะเยาวชนกับทีมเจ้าสัวน้อย ขณะที่ยังไม่มีการยืนยันว่า การเซ็นสัญญาครั้งนี้ ลิเวอร์พูล ต้องจ่ายเงินชดเชยให้ ฟูแล่ม หรือไม่ รวมถึงไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของสัญญาด้วย

        ไอ้หนู เอลเลียต กล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าผมได้เซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล การได้มาร่วมทีมที่ผมเชียร์มาตั้งแต่เด็กคือความฝันที่เป็นจริงสำหรับผมและครอบครัวและมันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อที่ตอนนี้ผมสามารถเรียกตัวเองได้เต็มปากแล้วว่าเป็นเด็กหงส์"

        "ผมอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เริ่มต้นเส้นทางครั้งใหม่และมันคงเป็นความรู้สึกที่พิเศษสุดในการได้สวมเสื้อสีแดงที่ยิ่งใหญ่นี้ ผมจะทำงานหนักเท่าที่จะทำได้เพื่อสโมสร และผมรู้สึกว่า แอนฟิลด์ คือที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผมในการพัฒนาตัวเองในฐานะนักฟุตบอล #LFC #YNWA"

        สำหรับ ลิเวอร์พูล ก่อนหน้านี้ได้ผู้เล่นใหม่มาแล้วหนึ่งคนแต่ก็เป็นดาวรุ่งเช่นกันคือ เซ็ปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ปราการหลังชาวดัตช์วัย 17 ปีจาก ซโวลล์ 

ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต ลิเวอร์พูล

ไอ้หนู ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต ในสีเสื้อ ฟูแล่ม

ภาพ twitter.com/LFC, IAN KINGTON / AFP

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลิเวอร์พูล เสริมทัพรายที่สองเซ็นสัญญา ไอ้หนู ฮาร์วี่ย์ เอลเลียต จาก ฟูแล่ม โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 22:42:03 9,992 อ่าน
TOP