สารัช อยู่เย็น เปิดใจถึงการทำงานครั้งแรกกับกุนซือ อากิระ นิชิโนะ

        สารัช อยู่เย็น กองกลางสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงการร่วมงานครั้งแรกกับกุนซือ อากิระ นิชิโนะ ซึ่งเป็นไปได้ด้วยดี และนักเตะ ทีมชาติไทย ทุกคนพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เต็มที่ จากรายงานของ fathailand.org เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562

        มิดฟิลด์วัย 27 ปี เพิ่งทำ 1 ประตูช่วย เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 4-1 ก่อนตามเข้ามาสมทบ และร่วมฝึกซ้อมกับทัพ "ช้างศึก" เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022  รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม และ ทีมชาติอินโดนีเซีย

        สารัช อยู่เย็น กล่าวว่า "ยังรู้สึกภูมิใจเหมือนทุกครั้งครับ และในแง่สภาพร่างกายก็ค่อนข้างพร้อม อันดับแรกที่ต้องทำ ก็น่าจะเป็นเรื่องการปรับตัว และเรียนรู้แท็คติคใหม่ๆ จากโค้ช อากิระ นิชิโนะ ครับ"

        "ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงโค้ช มันสร้างความตื่นตัวเสมอครับ เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่ผมมองว่าเป็นเรื่องดีของนักฟุตบอลทุกคนมากๆ ที่จะได้เรียนรู้กับโค้ชระดับโลก และมาจากชาติที่พัฒนาในเรื่องฟุตบอลไปไกลแล้ว ก็เชื่อว่าทุกคนจะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เต็มที่ และปรับตัวเข้าหากันได้ไม่ยากครับ"

        "ส่วนเรื่องคำวิจารณ์เรารับมือได้ดีขึ้น เราไม่ได้ไปโฟกัสเรื่องนี้เท่าไร อย่างที่เคยบอกไปหลายครั้งว่า ผมพยายามโฟกัสกับการฝึกซ้อม และการแข่งขันของผม รวมถึงวิธีการเล่นที่โค้ชต้องการแค่นั้นเองครับ ส่วนคำวิจารณ์ สิ่งไหนที่เป็นข้อแนะนำที่ดี ผมก็รับฟังไว้ครับ"

        สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

ภาพจาก AFP, fathailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สารัช อยู่เย็น เปิดใจถึงการทำงานครั้งแรกกับกุนซือ อากิระ นิชิโนะ อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2562 เวลา 13:27:48 22,961 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP