คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตามหาพี่สาวแม็คโดนัลด์ใจดีหวังตอบแทนน้ำใจ

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงยูเวนตุส และทีมชาติโปรตุเกส ได้มาออกรายการทีวีของ เจมส์ เพียร์ซ นักข่าวชื่อดัง และกูรูฟุตบอลของอาร์เซนอล ซึ่งเจ้าตัวได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ยังจำได้มาถึงทุกวันนี้ และไม่มีวันลืม โดยเป็นเรื่องของเขาที่ประทับใจในตัวพนักงานแม็คโดนัลด์ที่เกาะมาเดยร่าบ้านเกิดของเขานั่น เนื่องจากว่าพี่สาวคนที่ว่านี้มักจะมีเบอร์เกอร์มาให้โรนัลโด้ในวัยเด็กกินเสมอ โดยไม่เคยเรียกร้องเอาอะไรเลย จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อ 19 กันยายน 2562

        สำหรับ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ในวัยเด็กนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าเขาเกิดมาในครอบครัวที่ค่อนข้างมีปัญหา และไม่ค่อยจะมีเงินสักเท่าไรนัก โดยในช่วงที่เขาซ้อมบอลกับเพื่อน ๆ เสร็จก็มักจะหิวโซกันมาเลย และมีร้านแม็คโดนัลด์อยู่ใกล้ ๆ กับสนามซ้อม ซึ่ง โรนัลโด้ กับเพื่อนก็มักจะได้รับเบอร์เกอร์มากินประทังหิวจากพนักงานร้านที่ชื่อเอ็ดน่า และเพื่อน ๆ ของเธอเสมอ

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กล่าวว่า "พวกเราหิวกันมาก ๆ เลยนะ หลังจากที่ซ้อมฟุตบอลเสร็จ แล้วมันจะมีร้านแม็คโดนัลด์อยู่ข้าง ๆ สนาม พวกเรามักจะไปเคาะประตูหลังแล้วถามว่ามีเบอร์เกอรให้เรากินไหม ซึ่งเอ็ดน่า และพี่สาวอีก 2 คนก็จะหามาให้ผม และเพื่อนกินเสมอ แต่ผมไม่ได้เจอพวกเธออีกเลย"

        "ผมเองเคยถามคนที่บ้านเกิดถึงร้านแม็คโดนัลด์นะ แต่พวกเขาบอกว่าร้านมันปิดไปแล้ว แต่ถ้าการสัมภาษณ์ครั้งนี้จะทำให้ผมได้พบกับพวกเธออีกครั้ง ผมคงมีความสุขมาก ๆ เลยล่ะ ผมอยากจะเชิญพวกเธอมาทานอาหารค่ำด้วยกันจะเป็นที่ ตูริน หรือว่า ลิสบอน ก็ได้ เพราะผมอยากจะมอบบางสิ่งตอบแทนกลับไปบ้าง"

ภาพข่าว : AFP
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตามหาพี่สาวแม็คโดนัลด์ใจดีหวังตอบแทนน้ำใจ อัปเดตล่าสุด 19 กันยายน 2562 เวลา 17:45:44 31,921 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP