ส่งต่อแรงบันดาลใจ.. เปิดค่าเหนื่อย 3 แข้งไทยในศึกเจลีก

        ศึกเจลีก ญี่ปุ่น นับว่าเป็นลีกที่นักเตะไทยหลาย ๆ คนวาดฝันเอาไว้ว่าอยากจะไปพิสูจน์ตัวเองสักครั้งในชีวิต แต่กว่าจะได้ไปมันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะว่าการแข่งขันภายในทีมที่นั่นถือว่าสูงมาก แถมรูปแบบการซ้อมยังหนักหน่วงชนิดที่ผู้เล่นระดับท็อปอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ เองยังยอมรับว่า เอาเรื่อง

        สำหรับการไปเล่นใน เจลีก นั้น เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถือได้ว่าเป็นตัวเปิดเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่เขาย้ายไปอยู่กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ก็สร้างมาตรฐานที่ดีมาโดยตลอด จนแข้งไทยอีกหลายรายได้ไปพิสูจน์ตัวเองไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน หรือว่า ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ โดยล่าสุดเป็น กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ย้ายไปอยู่กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว 2 ปีจาก โอเอช ลูเวิน

        แน่นอนว่าเมื่อได้ไปเล่นยังลีกที่มาตรฐานสูงกว่าไทยลีก เรื่องค่าเหนื่อยก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะกว่าที่แต่ละคนจะได้ย้ายไปนั้นต้องพิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นแข้งระดับท็อปของไทย ซึ่งล่าสุด ธีรศิลป์ ก็ย้ายไปอยู่กับ ชิมิสึ เอลพัลส์ แบบถาวร เช่นเดียวกับ ธีราทร บุญมาทัน ที่ช่วยพา โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เป็นแชมป์ลีกได้สำเร็จเมื่อปีก่อน จนสโมสรติดใจขอซื้อขาดในที่สุด

        แต่ในราย เจ้านิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ อาจจะโชคร้ายไปหน่อย เพราะโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานตลอดตอนที่ถูกยืมตัวไปอยู่กับ โออิตะ ตรินิตะ ซึ่งเจ้าตัวก็พร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในไทยลีกอีกครั้ง

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ธีรศิลป์ แดงดา ธีราทร บุญมาทัน

เช็กค่าเหนื่อย 3 แข้งไทยระดับหัวกะทิในเจลีก

1) ชนาธิป สรงกระสินธ์ - คอนซาโดเล ซัปโปโร

ค่าเหนื่อย : 2,500,000 เยน/เดือน หรือประมาณ 750,000 บาท

2) ธีรศิลป์ แดงดา - ชิมิสึ เอสพัลส์

ค่าเหนื่อย : 3,900,000 เยน/เดือน หรือประมาณ 1,170,000 บาท

3) ธีราทร บุญมาทัน - โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

ค่าเหนื่อย : 3,300,000 เยน/เดือน หรือประมาณ 990,000 บาท

        ทั้งนี้ กว่าที่ทั้ง 3 แข้งที่ว่ามาจะประสบความสำเร็จได้มากขนาดนี้ พวกเขาก็ต้องบากบั่นอดทน และมีวินัยเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าเวที เจลีก ยังเปิดกว้างสำหรับแข้งไทยอย่างแน่นอน

ภาพข่าว : facebook.com/TheerathonBunmathanOfficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่งต่อแรงบันดาลใจ.. เปิดค่าเหนื่อย 3 แข้งไทยในศึกเจลีก อัปเดตล่าสุด 16 เมษายน 2563 เวลา 17:32:12 58,544 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP