ช่วยได้ช่วยกัน !! เดวิด มอยส์ อาสาขับรถส่งผัก-ผลไม้ ตามบ้านช่วงล็อกดาวน์ COVID-19

        เดวิด มอยส์ กุนซือ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ใช้เวลาว่างจากการที่ฟุตบอลหยุดการแข่งขันจากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID 19 ช่วยเหลือสังคมด้วยการอาสาขับรถส่งผัก-ผลไม้ตามบ้านที่สั่งซื้อเข้ามา จากการรายงานของ The Sun สื่อชื่อดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563

        สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ในประเทศอังกฤษยังคงส่งผลกระทบเป็นวงกว้างรวมถึงฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ที่ยังคงต้องหยุดการแข่งขันต่อไปก่อน ทำให้นักฟุตบอลหรือโค้ชที่ว่างจากการแข่งขันออกมาให้ความช่วยเหลือสังคมกันอย่างมากมายแต่ที่แปลกและไม่เหมือนใครต้องยกใครกุนซือขุนค้อน เวสต์แฮม เดวิด มอยส์  ที่อาสาขับรถส่งผัก-ผลไม้ถึงหน้าประตูบ้าน

        กุนซือวัย 56 ปี เผยว่า "ในช่วงแรกที่เริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ร้านขายผักและผลไม้ในหมู่บ้านของผม กำลังต้องการคนขับรถส่งของตามบ้าน และผมก็เลยกลายเป็นคนขับรถส่งผักและผลไม้ตั้งแต่ตอนนั้น"

        "ผมส่งของให้กับทุกคนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ผมทำอยู่ได้ประมาณ 4 วัน สิ่งที่ผมต้องทำเป็นประจำในตอนนั้นก็คือ เอาผักและผลไม้วางไว้ที่หน้าประตูบ้าน เคาะประตู และก็เดินออกมา ผมจะคอยดูจนกว่าพวกเขาจะออกมารับของเข้าไป"

        "มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากจริง ๆ นะ ผมรู้สึกสนุกกับมันมาก ผมทำแบบนี้วนไปอยู่เรื่อย ๆ เมื่อส่งของเสร็จผมจะกลับไปที่ร้านไปรับของมาเพิ่มและเอาไปส่งตามบ้านเช่นเดิม ลูกค้าบางคนก็ก็จำผมได้ ถามว่านี่ใช่ เดวิด มอยส์ ไหม และผมก็จะพูดคุยกับพวกเขาทุกคน พวกเขาดูปลื้มกับผักและผลไม้ที่ได้รับ ซึ่งสิ่งที่ผมทำตรงนี้มันเป็นเพียงส่วนที่เล็กน้อยเท่านั้น"

        อย่างไรก็ตาม ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ยังไม่ได้กำหนดวันที่จะกลับมาแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง แต่สิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้แน่นอนคือจะไม่มีการโมฆะการแข่งขันฤดูกาลนี้แน่นอน

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช่วยได้ช่วยกัน !! เดวิด มอยส์ อาสาขับรถส่งผัก-ผลไม้ ตามบ้านช่วงล็อกดาวน์ COVID-19 อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2563 เวลา 17:28:20 2,720 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP