เบนจามิน เซสโก้ : มีคนบอกว่าผมเจ๋งกว่า เออร์ลิ่ง ฮาลันด์

        เบนจามิน เซสโก้ กองหน้าทีมชาติสโลวีเนีย หนึ่งในหัวหอกที่เนื้อหอมที่สุดในยุโรปตอนนี้ เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ถูกยกไปเปรียบเทียบกับ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ของ แมนซิตี้ 

        เซสโก้ โชว์ฟอร์มให้ ไลป์ซิก ได้ยอดเยี่ยมหลังจากย้ายมาร่วมทีมเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งก็เป็นการมาแทน ฮาลันด์ ที่ย้ายไปอยู่กับ แมนซิตี้ และถึงตอนนี้ดาวยิงวัย 21 ปีก็มีโอกาสสูงมากที่จะได้ย้ายตามไปเล่นใน พรีเมียร์ลีก โดยเจ้าตัวเป็นเป้าหมายที่ อาร์เซน่อล อยากได้ไปเสริมแนวรุกในซีซั่นหน้า

        เซสโก้ กล่าวว่า "การถูกเปรียบเทียบแบบนี้เป็นแรงกระตุ้นและเพิ่มพลังให้ผม มันไม่ได้ทำให้รู้สึกกดดัน ผมจะรับฟังและเรียนรู้เพื่อที่จะเก่งกว่าเขาให้ได้"

        ทั้ง เซสโก้ กับ ฮาลันด์ เรียกได้ว่ามีความคล้ายกันเพราะเป็นผู้เล่นที่สูงใหญ่เกินกว่า 190 เซนติเมตร แต่ก็ยังมีทั้งเทคนิคและความคล่องตัวที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าตัวก็กล่าวอีกว่า "เพื่อนร่วมทีมที่สโมสรบอกว่า ฮาลันด์ กับผมคล้ายกันมากโดยเฉพาะในเรื่องของความเร็ว แต่ส่วนใหญ่ก็บอกว่าผมเจ๋งกว่าเขาด้วย"

        ขณะเดียวกัน เซสโก้ ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า ไอดอล ในการเล่นฟุตบอลก็คือ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตโคตรดาวยิงชาวสวีเดน 

        "ซลาตัน อิบราฮิโมวิช คือไอดอลของผม ผมไม่ได้บอกว่าผมเล่นเหมือนเขาแต่เขาเล่นบอลสนุก มีความสุขเวลาอยู่ในสนาม ทำในสิ่งที่อยากจะทำ ผมชอบมากเวลาที่เห็นผู้เล่นแบบนี้ ผมได้หาดูคลิปของเขาแทบทุกคลิปที่จะหาได้เลย" เซสโก้ กล่าว

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เบนจามิน เซสโก้ : มีคนบอกว่าผมเจ๋งกว่า เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2568 เวลา 03:11:20 1,368 อ่าน
TOP