เทรนท์ ตอบเปิดตัว เรอัล มาดริด พูดสเปนคล่องขนาดนี้ ฝึกนานมั้ย ?

        เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในฐานะผู้เล่นใหม่ของ เรอัล มาดริด สำหรับ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ซึ่งอดีตดาวเตะ ลิเวอร์พูล สร้างความฮือด้วยการกล่าวแถลงข่าวเป็นทั้งหมดเป็นภาษาสเปน

        ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ตัดสินใจอำลาช่วงเวลา 20 ปีกับสโมสร ลิเวอร์พูล หลังสิ้นสุดฤดูกาล 2024-25 และไปเริ่มต้นความท้าทายใหม่กับ เรอัล มาดริด แม้เจ้าตัวเกือบจะย้ายฟรี แต่ หงส์แดง สามารถเจรจาค่าตัวกับ มาดริด ได้ที่ 10 ล้านปอนด์

        ซึ่งล่าสุดในงานเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ เทรนท์ ปรากฏตัวบนเวทีต่อหน้าสื่อมวลชนพร้อมเปิดใจถึงเหตุผลในการย้ายมาร่วมทัพ ราชันชุดขาว โดยกล่าวสุนทรพจน์ทั้งหมดเป็นภาษาสเปน ซึ่งสร้างความฮือฮา และทำเอาท่านประธานอย่าง ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ปลื้มปริ่มไม่น้อย

        และเมื่อถูกถามว่าพูดคล่องขนาดนี้ เขาเรียนภาษาสเปนมานานแค่ไหนแล้ว อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ตอบว่าเรียนมาได้ไม่กี่เดือน ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวบรรดาสื่อคาดการณ์ว่าน่าจะตรงกับราวเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ข่าวลือเรื่องการย้ายทีมเริ่มหนาหูมากขึ้น

        

        ซึ่งการพูดสเปนแบบเนียนกริบของ เทรนท์ แน่นอนว่าทำให้เหล่าแฟนบอล มาดริด ประทับใจโดยชื่นชมว่าเขาจริงจังกับการปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ และวัฒนธรรมใหม่ ขณะเดียวกันก็ทำเอาเหล่า เดอะ ค็อป บางส่วนไม่พอใจ และวิจารณ์ว่าแข้งวัย 26 ปีคงเตรียมตัวสำหรับการย้ายทีมมานานแล้ว

ข้อมูลจาก metro.co.uk/sport/football

ภาพจาก AFP

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนท์ ตอบเปิดตัว เรอัล มาดริด พูดสเปนคล่องขนาดนี้ ฝึกนานมั้ย ? อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2568 เวลา 12:51:20 1,035 อ่าน
TOP