
เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ออกมาเผยความต้องการว่าให้สโมสรเสริมผู้เล่นในแนวรุกเพิ่ม ก่อนตลาดซื้อ-ขายนักเตะปิดตัวลงในซัมเมอร์นี้
ซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูล ทุ่มเงินเกือบ 300 ล้านปอนด์เพื่อคว้านักเตะใหม่มาเสริมทัพ โดยดึงแข้งตัวท็อปอย่าง โฟลเรียน เวียตซ์, เจเรมี่ ฟริมปง, มิลอส เคอร์เคซ และ ฮูโก้ เอกิติเก้ มาสู่บ้านผลบอลถิ่น แอนฟิลด์ ทำให้หลายฝ่ายมองว่าพวกเขามีโอกาสสูงที่จะป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลใหม่
อย่างไรก็ตามีททม หงส์แดง เพิ่งเจอแรงกระแทกหลังจากพ่าย คริสตัล พาเลซ ในศึก คอมมิวนิตี้ ชิลด์ โดยเกมนี้พวกเขาขึ้นนำสองครั้งจาก ฮูโก้ เอกิติเก้ และ เจเรมี่ ฟริมปง แต่ถูกตีเสมอโดย ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า และ อิสไมล่า ซาร์ ก่อนจะแพ้ดวลจุดโทษไป 2-3
ขณะเดียวกันแม้จะลงทุนมหาศาล แต่ก็มีข่าวว่า ลิเวอร์พูล คงเปิดกว้างสำหรับการคว้าตัวผู้เล่นใหม่เข้ามาเพิ่มเติม โดยก่อนหน้านี้พวกเขาถูก นิวคาสเซิ่ล ปฏิเสธข้อเสนอ 110 ล้านปอนด์สำหรับ อเล็กซานเดอร์ อิซัค รวมถึงยังไม่ลดความความสนใจในตัวของกองหลัง พาเลซ อย่าง มาร์ค เกฮี
ซึ่งทาง เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค มองว่าการปล่อยทั้ง ดาร์วิน นูนเญซ และ หลุยส์ ดิอาซ ไปทำให้ทีมต้องหาตัวแทนในแนวรุกโดยด่วน เพื่อรักษาความแข็งแกร่งในการลุ้นแชมป์ฤดูกาลนี้ "เราเพิ่งเสีย ดาร์วิน ไป เขาย้ายไป ซาอุดีอาระเบีย และเราเสีย ลูโช่ ไป แน่นอนว่าเขาย้ายไป บาเยิร์น"
"ผมคิดว่ามันมีที่ว่างสำหรับกองหน้าเสมอเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเรา ดังนั้นเรามาดูกันว่าในตลาดซื้อ-ขายครั้งนี้จะนำพาความสมดุลของทีมมาให้เราอย่างไรบ้าง"
ข้อมูลจาก metro.co.uk/sport/football
ภาพจาก AFP