แมนยู เตรียมที่จะแต่งตั้ง ไมเคิล คาร์ริค เข้ามาเป็นเฮดโค้ชชั่วคราวคนใหม่ของทีมอีกครั้ง หลังจากไล่ รูเบน อโมริม ออกจากตำแหน่ง แล้วให้ ดาร์เรน เฟลทเชอร์ มาคุมบ้านผลบอลลุยตารางบอลแทน 2 นัด เพื่อรอการเจรจา จากรายงานของ skysports.com เมื่อ 13 มกราคม 2569
หลังจากมีการสัมภาษณ์งานกันอยู่ได้ระยะหนึ่ง สุดท้ายแคนดิเดตผู้ที่จะได้เข้ามารับงานนำแมนยูลุยผลบอลสดไปจนจบฤดูกาลในฐานะเฮดโค้ชชั่วคราว งานนี้ทำท่าจะตกเป็นของ ไมเคิล คาร์ริค แน่นอนแล้ว หลังจากที่ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ รายงานออกมาว่ากำลังอยู่ในช่วง 48 ชั่วโมงก่อนการแต่งตั้ง
.jpg)
ไมเคิล คาร์ริค ย้ายมาอยู่กับ แมนยู เมื่อปี 2006 พร้อมกวาดแชมป์มากมายกับ เซอร์ เฟอร์กี้
ย่างไรก็ตาม แม้ว่าก่อนหน้านี้ จะมีรายงานว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ น่าจะได้รับการแต่งตั้ง เนื่องด้วยประสบการณ์ และเคยสร้างผลบอลที่ดีกับทีมก่อนในช่วงหนึ่ง แต่สุดท้าย เมื่อการสัมภาษณ์จบไปนั้น ไมเคิล คาร์ริค มีความพร้อมในด้านของทีมงานที่จะเข้ามาทำทีมมากกว่า จึงเป็นผู้ที่ถูกเลือกในที่สุด
ทั้งนี้ ไมเคิล คาร์ริค เคยคุม แมนยู ชั่วคราวมาแล้ว 3 นัด เมื่อปี 2021 โดยชนะ 2 เกม เสมอ 1 เกม ก่อนที่เจ้าตัวจะออกไปเก็บประสบการณ์กับ เดอะ โบโร่ ตั้งแต่ปี 2022-25 โดยคุมทีมไปทั้งหมด 136 นัด ชนะ 63 เสมอ เสมอ 24 แพ้ 49 คิดเป็นชัยชนะ 46.76 %
ขอบคุณข้อมูลจาก : skysports.com
ภาพข่าว : AFP






