คาเซมิโร่ ซึ่งกำลังจะอำลาบ้านผลบอลแมนยูแบบไม่มีค่าตัวในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังลงเล่นในตารางบอลกับทีมมา 4 ปี รู้สึกเสียความรู้สึกอย่างรุนแรงต่อคำให้สัมภาษณ์ของ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของร่วมของสโมสร จากรายงานของ metro.co.uk เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2569
โดยชนวนเหตุเกิดจากการที่ เซอร์จิม เคยออกมาวิจารณ์นโยบายการเสริมทัพในอดีต และได้ระบุชื่อของ คาเซมิโร่ ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มนักเตะที่เป็น "มรดกตกทอดที่ผิดพลาด" จากบอร์ดบริหารชุดก่อน ซึ่งสโมสรต้องแบกรับภาระค่าเหนื่อยการลุยผลบอลสดที่สูงลิบถึง 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์
รายงานข่าวเผยว่า คาเซมิโร่ รู้สึกว่าคำพูดดังกล่าวเป็นการไม่ให้เกียรติอาชีพนักฟุตบอลของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ผ่านมาเขายังคงทุ่มเทเต็มที่ และกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีภายใต้การคุมทีมของกุนซือชั่วคราวอย่าง ไมเคิล คาร์ริค โดยได้ประสานงานในแดนกลางร่วมกับ ค็อบบี้ เมนู กับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ได้อย่างยอดเยี่ยม แหล่งข่าวใกล้ชิดระบุว่ากองกลางวัย 34 ปีรายนี้มองว่าเขาไม่ใช่ "ภาระ" แต่เป็นนักเตะที่เข้ามาช่วยทีมในช่วงวิกฤต และการถูกตราหน้าว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่แย่ตั้งแต่ออกสื่อแบบนั้นคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาตัดสินใจไม่ต่อสัญญาและเลือกที่จะย้ายออกจากทีม
นอกจากนี้ ในบทสัมภาษณ์เจ้าปัญหายังมีการพาดพิงถึงนักเตะรายอื่นอย่าง อันโตนี่, เจดอน ซานโช่ แล้วก็ ราสมุส ฮอยลุนด์ ว่าเป็นกลุ่มนักเตะที่ "ค่าตัวเกินจริง" และ "ยังดีไม่พอ" ซึ่งสร้างบรรยากาศที่คุกรุ่นภายในทีมมาตั้งแต่ช่วงต้นปี แม้ว่าตัว คาเซมิโร่ จะยังคงมีความเป็นมืออาชีพ และลงสนามช่วยทีมอย่างต่อเนื่อง แต่ความรู้สึกที่ว่าสโมสรไม่ได้มองเขาเป็นคนสำคัญอีกต่อไป ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับบอร์ดบริหารสาย INEOS ขาดสะบั้นลงอย่างสิ้นเชิง
ทั้งนี้ คาเซมิโร่ เริ่มมองหาลู่ทางใหม่สำหรับอนาคตค้าแข้งแล้ว โดยมีข่าวลือหนาหูว่าเขาอาจจะย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในศึก MLS หรืออาจจะไปโกยเงินที่ ซาอุ โปร ลีก ซึ่งสถานการณ์นี้ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับแฟนบอลปีศาจแดงที่ต้องเสียกองกลางระดับโลกไปในบรรยากาศที่ไม่สู้ดีนักแบบนี้
ขอบคุณข้อมูลจาก : metro.co.uk
ภาพข่าว : AFP





