วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
23 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แมนฯ ซิตี้ | 2 - 1 | แอสตัน วิลล่า |
19 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | เอฟเวอร์ตัน | 0 - 2 | แมนฯ ซิตี้ |
12 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แมนฯ ซิตี้ | 5 - 2 | คริสตัล พาเลซ |
6 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แมนฯ ยูไนเต็ด | 0 - 0 | แมนฯ ซิตี้ |
3 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | แมนฯ ซิตี้ | 2 - 0 | เลสเตอร์ |
วันที่ | รายการ | ทีม | VS | ทีม |
---|---|---|---|---|
24 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | อาร์เซนอล | 2 - 2 | คริสตัล พาเลซ |
20 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | อิปสวิช | 0 - 4 | อาร์เซนอล |
17 เม.ย. 68 | ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก | เรอัล มาดริด | 1 - 2 | อาร์เซนอล |
12 เม.ย. 68 | พรีเมียร์ลีก อังกฤษ | อาร์เซนอล | 1 - 1 | เบรนท์ฟอร์ด |
9 เม.ย. 68 | ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก | อาร์เซนอล | 3 - 0 | เรอัล มาดริด |
แมนฯ ซิตี้ 2-1 อาร์เซน่อล : ปืนใหญ่พ่ายสองนัดติด
แมนฯ ซิตี้ เปิดบ้านพบ อาร์เซน่อล โดยเกมนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต้องขาดผู้เล่นตัวหลักที่โดนแบนไปหลายราย ทว่าก็ยังมี ราฮีม สเตอร์ลิง, เควิน เดอ บรอยน์ และดาบิด ซิลบา ลงเป็นตัวชูโรง ส่วนทาง อาร์เซน่อล จัดมาเต็มหน่วยทั้ง เอ็คตอร์ เบเยริน, ธีโอ วัลค็อตต์ และอเล็กซิส ซานเชซ
ออกสตาร์ทเกมในครึ่งแรก เป็นทางด้านทีมเยือนอาร์เซน่อลที่ได้ประตูขึ้นนำไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่ น.5 จากจังหวะที่ อเล็กซิส ซานเชซ ได้บอลหน้าเขตโทษแล้วแทงบอลทะลุแผงหลังให้ ธีโอ วัลค็อตต์ หลุดเข้าไปแปบอลสวนตัว เคลาดิโอ บราโว่ นายทวารแมนซิตี้ เข้าประตูไปให้ ไอ้ปืนใหญ่ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากนั้น น.6 แมนซิตี้ เกือบได้ประตูตีเสมอแบบทันควันจากตังหวะที่ เควิน เดอ บรอยน์ เปิดเข้ามาจากกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ราฮีม สเตอร์ลิง ได้พุ่งโขกจั๋ง ๆ โล่ง ๆ ทว่าบอลมันหลุดกรอบออกไปแค่คืบ ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
ต่อกันในครึ่งหลัง น.47 ดาบิด ซิลบา ชิพบอลข้ามแผงกองหลังอาร์เซน่อลให้ เลรอย ซาเน่ หลุดเข้าไปยิงโล่ง ๆ ให้ แมนซิตี ตามตีเสมอสำเร็จเป็น 1-1 หลังจากพยายามบุกหนักอยู่นาน น.71 แมนซิตี้ ก็มาได้ประตูพลิกขึ้นนำจนได้จาก ราฮีม สเตอร์ลิง ลากบอลจี้เข้ามาจากเขตโทษฝั่งขวาแล้วโยกหาช่องก่อนจะซัดด้วยซ้ายเน้น ๆ บอลพุ่งเสียบเสาแรกเข้าประตูไปให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 2-1 จากนั้นแม้ว่าอาร์เซน่อลพยายามจะบุกมากแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้หมดเวลาการแข่งขัน แมนฯ ซิตี้ พลิกแซงเอาชนะ อาร์เซน่อล ไปได้สำเร็จ