ดร็อกบา รับ กาลาตาซาราย เป็นรอง เชลซี ศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก


ภาพ uefa.com


ดิดิเยร์ ดร็อกบา กองหน้ามหากาฬชาวไอวอรีโคสต์ เตรียมนำทีม กาลาตาซาราย ลงสนามในเกมสุดพิเศษที่จะได้เล่นกับต้นสังกัดเก่า เชลซี รวมถึงเจ้านายเก่าอันเป็นที่เคารพรัก โชเซ่ มูรินโญ่ ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้


มูรินโญ่ กับ ดร็อกบา ถือเป็นคู่ขวัญที่ร่วมสร้างตำนานมาด้วยกันที่ เชลซี โดยทั้งคู่มาสู่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ พร้อมกันในปี 2004 ก่อนจะช่วยกันนำทีมคว้าแชมป์ต่างๆ มากมาย จนในที่สุด ดร็อกบา ก็กลายเป็นตำนานแห่ง "เดอะ บลูส์" ด้วยการพาทีมคว้าถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เมื่อปี 2012


สำหรับการเจอกับ เชลซี ในหนนี้ ดร็อกบา ยอมรับว่า กาลาตาซาราย เป็นรองต้นสังกัดเก่าของตัวเองอยู่มาก โดยกล่าวว่า "แน่นอน เชลซี เหนือกว่าเรา ความจริงเราก็อยากจะได้เล่นในบ้านเป็นเกมที่สอง แต่ในเมื่อต้องเล่นที่นี่ก่อน เราก็จะพยายามยิงประตูให้ได้มากที่สุด"


"มันยอดเยี่ยมเลยที่จะได้เล่นกับทีมเก่าของคุณเอง แล้วถ้าคุณเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวแบบผมละก็ คุณจะรู้เลยว่ามันยากแค่ไหน แต่ก็เอาละ ผมต้องเป็นมืออาชีพ แล้วก็ทำหน้าที่เพื่อเสื้อตัวที่ผมสวมอยู่"


ในสมัยที่ยังเล่นอยู่กับ เชลซี นั้น ดร็อกบา ก็เคยนำทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" ลงสนามพบกับ โอลิมปิก มาร์กเซย ทีมเก่าของตัวเองมาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า "ผมก็หวังว่าผมจะทำได้ดีกว่าตอนเล่นให้ เชลซี เจอกับ มาร์กเซย ตอนนั้นผมเล่นแย่มาก แต่มันไม่เหมือนกัน เพราะ เชลซี ได้เข้ารอบไปก่อนแน่ๆ แล้ว ตอนนั้นผมก็เลยไม่ได้อะไรมาก แต่คราวนี้ กาลาตาซาราย จำเป็นต้องชนะให้ได้" ดร็อกบา กล่าว

 

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดร็อกบา รับ กาลาตาซาราย เป็นรอง เชลซี ศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13:00:36
TOP