เคลาดิโอ รานิเอรี่ ยก ฟอเรสต์ ของ ไบรอัน คลัฟ เจ๋งกว่า เลสเตอร์

เคลาดิโอ รานิเอรี่ นายใหญ่เลสเตอร์ และกุนซือแชมป์พรีเมียร์ลีกคนล่าสุด ออกมายืนยันว่า เลสเตอร์ ของเขาไม่ได้เจ๋งอะไรมากมายนักหรอก และยังเป็นรอง น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ ในยุคของกุนซือ ไบรอัน คลัฟ อยู่มากเลยทีเดียว หลังจากทีมเจ้าป่าเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดแล้วก็สามารถเป็นแชมป์ได้ทันที แถมในปีถัดไปยังกลายเป็นทีมแชมป์ยุโรปอีกต่างหาก จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เลสเตอร์ ของ เคลาดิโอ รานิเอรี่ ได้รับการยอมรับอย่างมากถึงความจ๊าบที่สามารถครองแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร ทั้ง ๆ ที่ก่อนจะเปิดฤดูกาลแข่งขันพวกเขาถูกบ่อนพนันถูกกฎหมายในอังกฤษวางอัตราต่อรองการเป็นแชมป์เอาไว้ที่ 5000/1 เสียด้วยซ้ำ

เคลาดิโอ รานิเอรี่ กล่าวว่า "พวกเรายังไม่ได้เป็นทีมที่เจ๋งที่สุดหรอกนะ คุณลืมน็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ ไปแล้วหรอว่าพวกเขาเพิ่งจะขึ้นชั้นมาสู่ลีกสูงสุดได้เป็นปีแรกก็คว้าแชมป์ได้เลย แถมในฤดูกาลถัดไปยังกลายเป็นแชมป์ยูโรเปี้ยนอีกต่างหากด้วย เพราะฉะนั้นผมมองฟอร์เรสต์ในยุคของ ไบรอัน คลัฟ นั้นเจ๋งสุด ๆ ซึ่งสิ่่งที่พวกเขาทำได้ ผมยังไม่กล้าฝันถึงเลย"

สำหรับ น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาล 1977-78 ก่อนจะซิวแชมป์ลีกไปครองได้ ก่อนที่พวกเขาจะกรีฑาทัพไปคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพได้ในฤดูกาลถัดมา พร้อมกับซิวยูฟ่า ซูเปอร์คัพ ไปครองอีกด้วย

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคลาดิโอ รานิเอรี่ ยก ฟอเรสต์ ของ ไบรอัน คลัฟ เจ๋งกว่า เลสเตอร์ โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2559 เวลา 17:42:50 19,570 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP