ทีมชาติไทย - โค้ชซิโก้ ชี้เกมรับยังต้องปรับปรุงห้ามประมาท จอร์แดน ในรอบชิง

"โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ยอมรับเกมรับของลูกทีมยังมีข้อผิดพลาดอยู่ พร้อมกับชี้ว่าในเกมรอบชิงชนะเลิศกับ จอร์แดน ไม่ใช่งานง่าย

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ทีมชาติไทย เฉือนชนะ ซีเรีย ในการดวลจุดโทษ 7-6 หลังจากเวลาปกติเสมอกัน 2-2 ส่งผลให้ทัพ "ช้างศึก" ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศกับ จอร์แดน และมีลุ้นทวงแชมป์กลับมาครองให้ได้ หลังจากห่างหายไปถึง 9 ปี

อย่างไรก็ตาม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยอมรับว่าเกมรับยังมีจุดที่ต้องแก้ไข "เรายังต้องปรับปรุงแก้ไข เพราะการเล่นในระดับเอเชียมันก็จะยากขึ้น วันนี้เราต้องยอมรับว่า เกมของเราอาจจะสะดุดบ้าง ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามเกมที่เราหวังไว้ แต่ก็ถือว่าแฟนบอลยังได้กำไร โดยได้เห็นทั้ง 4 ประตู และการดวลจุดโทษ"

ขณะเดียวอดีตดาวยิง "จอมตีลังกา" ยอมรับว่าการพบกับ จอร์แดน ในเกมชิงดำไม่ใช่งานง่าย "เราผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้แล้วนั่นคือเป้าหมายของเรา เราได้เห็นแล้วในเกมระหว่าง ยูเออี กับ จอร์แดน ถือว่าไม่ใช่งานง่ายเลย ลูกกลางอากาศของ จอร์แดน นั้นน่ากลัวเพราะ เขามีผู้เล่นที่สูงใหญ่อยู่ถึง 4-5 คนดังนั้นเราต้องพยายามไม่ให้เสียลูกตั้งเตะเยอะ"

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย มีคิวจะต้องลงแข่งขันนัดชิงชนะเลิศศึก คิงส์คัพ โดยจะพบกับ จอร์แดน ในวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายนนี้ เวลา เวลา 20.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ภาพจาก Thailand National Team Gallery

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมชาติไทย - โค้ชซิโก้ ชี้เกมรับยังต้องปรับปรุงห้ามประมาท จอร์แดน ในรอบชิง โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2559 เวลา 11:28:19 13,412 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP