เปิดแคมเปญตะโกนเรียกชื่อ "สารัช" เกมพบญี่ปุ่นนาที 80 แต่งานนี้ดราม่ากระจาย

          เพจฟุตบอลไทยชื่อดัง เปิดแคมเปญตะโกนเรียกชื่อสารัชในสนามนาที 80 เกมพบญี่ปุ่น ให้กำลังใจจากเกมซาอุฯ แต่งานนี้ดราม่าเสียงแตกกระจาย

          หลังจากที่ฟุตบอลไทยพ่ายแพ้ต่อซาอุดีอาระเบีย 0-1 ด้วยลูกจุดโทษปริศนาที่สารัช อยู่เย็น กองกลางไทยทำฟาวล์ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ก่อนที่เจ้าตัวจะถูกใบเหลือง-แดงในช่วงจบเกม ส่งผลให้ไม่สามารถลงแข่งในเกมไทย พบ ญี่ปุ่น ที่จะแข่งในวันที่ 6 กันยายน 2559 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานได้

          ล่าสุด วันที่ 4 กันยายน 2559 เฟซบุ๊ก ช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย ได้มีการโพสต์ภาพอินโฟกราฟิค รณรงค์ให้แฟนบอลไทยที่เข้าไปชมในสนามวันที่ 6 กันยายนนี้ ร่วมกันตะโกนเรียกชื่อสารัช ตั้งแต่นาทีที่ 80 ถึงนาทีที่ 84 เพื่อสดุดีนักฟุตบอลที่ไม่มีโอกาสได้ลงเล่นวันนั้น


          อย่างไรก็ตาม กระแสในอินเทอร์เน็ต ต่างเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งเห็นด้วยที่ทำแบบนี้ เนื่องจากเป็นการให้กำลังใจนักเตะ ส่วนที่ไม่เห็นด้วย กลับมองว่า เป็นการทำที่เชียร์นักเตะเพียงคนเดียว ทั้งที่ไม่ได้ลงสนาม อีกทั้งยังเป็นระยะเวลากว่า 4 นาทีในการตะโกน เป็นอะไรที่นานเกินไป และเกมการแข่งขันนัดซาอุดีอาระเบีย ควรลืมไปได้แล้ว ควรมองไปข้างหน้ามากกว่า

          ขณะที่เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีคุณ นางฟ้ากลายพันธ์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม โพสต์เรื่องดังกล่าวเช่นกัน ก็มีคนเสนอความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยเพิ่มเติมว่า การทำแบบนี้อาจเป็นการซ้ำเติมเจ้าตัวที่ทำเสียจุดโทษก็ได้

เปิดคลิปโค้ชซิโก้ ปลอบใจคนไทย เป็นเสืออย่าร้องไห้ หลังพ่ายซาอุ 0-1


ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย, เฟซบุ๊ก Sarach Yooyen - สารัช อยู่เย็น Fanclub, คุณ นางฟ้ากลายพันธ์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดแคมเปญตะโกนเรียกชื่อ "สารัช" เกมพบญี่ปุ่นนาที 80 แต่งานนี้ดราม่ากระจาย อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2559 เวลา 19:58:03 61,987 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP