"ขณะนี้ kapook football อยู่ในระหว่างการปรับปรุงระบบ live score อาจส่งผลกระทบต่อการรายงานผลฟุตบอล ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นครับ"

10 นักเตะคนสู้ชีวิต..ดิ้นรนจากดินสู่ดาว

วันพุธ 19 ตุลาคม 2559 | 16740 .

footballslide.com เว็บไซต์ชื่อดังเกี่ยวกับการจัดอันดับเรื่องราวในวงการลูกหนัง ได้ทำการจัดอันดับ 10 นักเตะที่เรียกได้ว่าเคยเป็นแข้งที่ต่อสู้ชีวิตจากการไต่เต้าจากดินก่อนจะกลายมาเป็นดาวดังแห่งวงการลูกหนังโลกได้ในวันนี้ จะมีพ่อค้าแข้งคนใดติดโผบ้างไปติดตามได้เลย :

10) ลูก้า โมดริช

มิดฟิลด์ตัวเก่งของ เรอัล มาดริด และทีมชาติโครเอเชีย ลูก้า โมดริช เติบโตขึ้นมาในเขตสงคราม เมื่อเขาอายุได้ 9 ขวบก็เกิดสงครามขึ้นใน โครเอเชีย เมื่อปี 1991 มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของทุกคนที่นั่นในเวลานั้น โดยเขาต้องมาเสียพ่อแท้ ๆ ของตัวเองไปจากเหตุการณ์ความขัดแย้ง

โมดริช ต้องใช้เวลาเป็นเดือนในค่ายผู้ลี้ภัยที่ล้อมรอบไปด้วยกระสุนปืน และระเบิด แต่ที่นี่ก็คือสนามฟุตบอลของเขาเมื่อไม่มีเหตุอันตราย ไฮจ์ดุ๊ค สปลิท คือสโมสรปฏิเสธ โมดริช แต่เขาไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา ทำให้เขาได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเตะของยอดทีมอย่าง เรอัล มาดริด ในวันนี้

9) ยาย่า ตูเร่

มิดฟิลด์คน(เคย)สำคัญของ แมนฯ ซิตี้ ยาย่า ตูเร่ มีวัยเด็กที่ยากลำบาก ต้องอาศัยอยู่ในย่านที่ยากจนของ โกตดิวัวร์ ไม่มีเงินแม้กระทั่งจะซื้อรองเท้าสตั๊ดสักคู่ แน่นอนว่าเขาทุ่มเทอย่างเต็มที่กับสิ่งที่เขารักก็คือฟุตบอลจนได้เล่นให้กับสโมสร มิโมซาส

เขาสามารถโชว์เก่งได้อย่างรวดเร็วจน วาสแลนด์ บีเวเรน สโมสรจาก เบลเยียม ดึงตัวไปร่วมทีม และหลังจากที่นี่แล้ว เส้นทางลูกหนังของของก็เปลี่นไปตลอดกาล ยาย่า ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเตะของยอดทีมอย่าง บาร์เซโลน่า และแมนฯ ซิตี้ 

8) อเล็กซิส ซานเชซ

ดาวดังประจำทีมชาติชิลี และสโมสร อาร์เซน่อล อเล็กซิส ซานเชซ นักเตะที่ไม่ค่อยชอบออกสื่อ ไม่ชอบเที่ยวผับหรือไนท์คลับแม้แต่น้อย โดยที่ อเล็กซิส มีตารางสิ่งที่ต้องทำในชีวิตประจำวัน  สิ่งนี้น่าจะได้มาจากการถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก

เขาถูกยกย่องให้เป็นวันเดอร์คิดที่น่าจับตามองที่สุดใน ชิลี พ่อของเขาจากไปตั้งแต่เขาเพิ่งเกิด นั่นทำให้แม่ของเขาต้องรับหน้าที่เป็นผู้นำ และดูแลครอบครัวด้วยอาชีพแม่บ้านในโรงเรียนท้องถิ่น ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ อเล็กซิส กำลังศึกษาอยู่ จนเขาค้นพบตัวเองว่า เขาต้องเป็นนักเตะอาชีพให้ได้ และเขาพยามทำทุกอย่างจนความฝันนั้นเป็นจริงขึ้นมา

7) อังเคล ดิ มาเรีย

ปีกตัวเก่งของสตาร์ประทีม เปแอสเช และทีมชาติอาร์เจนตินา อังเคล ดิ มาเรีย ต้องพบกับความยากลำบากในวัยเด็ก เขาเติบโตขึ้นมาในย่านที่ยากจน พ่อของเขาทำงานในเหมืองถ่านหิน ดิ มาเรีย ถูกตรวจพบว่าเป็นเด็กสมาธิสั้น

มันเป็นที่ชัดเจนว่าเขาไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กคนอื่น ๆ เขาจึงประกอบอาชีพทั่วไปไม่ได้ เขาจึงต้องทุ่มเทชีวิตในสิ่งที่เขารักนั่นก็คือ การเล่นฟุตบอล สุดท้ายเขาก็ทำมันสำเร็จ

6) ซามูเอล เอโต้

อดีตดาวยิงตัวเก่งของ บาร์เซโลน่า มีวัยเด็กที่ค่อนข้างยากลำบาก ถึงแม้พ่อของเขาจะเป็นนักบัญชี แต่นั่นก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้ครอบครัวมีฐานะที่ดีขึ้น เอโต้ เกิดใน ดูอาลา เมืองหนึ่งของ แคเมอรูน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กวิ่งเล่นบนท้องถนน

ไม่มีภาพครอบครัวในวัยเด็กเพราะ พวกเขาไม่มีแม้เงินที่จะซื้อกล้องสักตัว เอโต้ ทุ่มเทเต็มที่เพื่อความฝันในการเป็นนักเตะอาชีพ เขาได้เงินเพียง 130 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เมื่อตอนที่เล่นให้กับสโมสรท้องถิ่น สุดท้ายเขาก็สามารถทำฝันให้เป็นจริง และกลายมาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุด

5) ดีเอโก้ มาราโดน่า

หนึ่งในตำนานนักเตะที่ดีที่สุดของโลกตลอดกาล ดีเอโก้ มาราโดน่า ต้องต่อสู้กับความยากจนในช่วงวัยเด็กของเขา เขาต้องนอนในห้องเดียวรวมกับพี่น้องอีก 7 คน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กวิ่งเล่นบนท้องถนนของกรุงบัวโนสไอเรส

เมื่ออายุได้ 8 ขวบ ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถการเล่นฟุตบอลที่เกินวัยของเขา มันชัดเจนว่าเขาเป็นคนที่แตกต่างจากเด็กคนอื่น ๆ ในรุ่นเดียวกัน ถูกทีมในท้องถิ่นดึงตัวไปเล่นให้ และหลังจากนั้นทุกอย่างก็กลายเป็นประวัติศาสตร์

4) ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

หนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก ซลาตัน อิบราฮิโมวิช มาจากครอบครัวที่ไม่ปกติเหมือนคนทั่วไป พ่อของเขาติดเหล้าอย่างหนักเมื่อตอน ซลาตัน อายุได้ 2 ขวบ พ่อกับแม่ของเขาหย่ากัน มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของ ซลาตันตัวน้อย

แต่เขาเป็นเด็กที่กล้าหาญ เขาพยายามพิสูจน์เองอย่างหนักเพื่อเป็นนักเตะอาชีพจนกระทั่งเขาทำสำเร็จ ครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า "ผู้คนมองว่าผมคือพวกขยะ และตอนนี้พวกเขาต้องกลืนสิ่งที่เขาเคยพูดลงคอของตัวเองไปมันเหมือนเป็นรางวัลของผม"

3) ฟร้องค์ ริเบรี่

ชีวิตที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจทั้งร้ายและดี ฟร้องค์ ริเบรี่ ปีกตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค ต้องทนเจ็บปวดในวัยเด็กเมื่อตอนอายุได้ 2 ขวบ เขาต้องประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตัวของเจ้าหนู ริเบรี่ ลอยพุ่งเข้าชนกระจกหน้ารถ เขาต้องเย็บใบหน้าถึง 100 เข็ม

แต่ ริเบรี่ ไม่ยอมให้แผลบนใบหน้ามาบงการชีวิตของเขา ความหลงใหลในฟุตบอลทำให้เขาทุ่มเทกับสิ่งนี้สุดตัวและทุกวันนี้เขาคือ สตาร์ประจำทีม บาเยิร์น ถึงแม้จะมีวัยเด็กที่ยากลำบาก แต่มันทำให้เขาได้เรียนรู้วิธีที่จะต่อสู้เพื่อความฝันของตัวเอง

2) หลุยส์ ซัวเรซ

กองหน้าที่ดีที่สุดของโลกในยุคปัจจุบัน หลุยส์ ซัวเรซ ต้องผ่านเรื่อวราวมากมายก่อนจะมาถึงจุดนี้ เขาเกิดที่ ซัลโต ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ อุรุกวัย ครอบครัวของเขานั้นยากจนถึงขนาดไม่มีเงินแม้จะซื้อรองเท้าสักคู่ให้กับ "ซัวเรซตัวน้อย"

แม่ของเขาเล่าว่า หลุยส์ มักจะวิ่งเล่นด้วยเท้าเปล่าบนถนน เขามีรองเท้าเพียงหนึ่งคู่ซึ่งจะต้องใช้สำหรับไปโรงเรียนเท่านั้น ซัวเรซ พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย ไม่ปล่อยให้ชะตากรรมมากำหนดชีวิตของเขา เขาต่อสู้เพื่อความฝันของเขา และมันก็คุ้มค่ากับสิ่งที่เขาได้ทุ่มเทไป

1) คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ซูเปอร์สตาร์ เรอัล มาดริด และ ทีมชาติโปรตุเกส เจ้าของรางวัล "บัลลง ดอร์" 4 สมัย เส้นทางของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ โรนัลโด้ เป็นเด็กบ้าน ๆ ที่อาศัยอยู่ใน มาเดรา โปรตุเกส พ่อของเขาเป็นชาวสวน และครอบครัวต้องอาศัยอยู่บ้านที่หลังคาทำจากสังกะสี

ไม่มีของขวัญวันคริสต์มาส โรนัลโด้ ต้องดิ้นรนอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาคือสุดยอดนักเตะ และเขาก็ทำสำเร็จ ตอนนี้ "ซีอาร์7"เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก โดยเขามีรายได้ถึง 70 ล้านเหรียญต่อปี

ข้อมูลจาก footballslide.com

ภาพจาก AFP


16740อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com