ซะงั้น !! ราดาเมล ฟัลเกา โวย เชื้อตำลำเอียงเป่าเข้าข้างอังกฤษ

ราดาเมล ฟัลเกา กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย ทนไม่ไหวที่ทีมตัวเองต้องตกรอบฟุตบอลโลก 2018 เลยออกมาตำหนิผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวว่าเป่าเข้าข้างอังกฤษจนน่าเกลียด และทำให้ชาติของเขาต้องตกรอบ จากรายงานของ express.co.uk เมื่อ 4 กรกฎาคม 2561

โคลอมเบีย พ่ายแพ้ให้กับ อังกฤษ ไปในการดวลลูกโทษ 4-3 หลังจากในเวลา 120 นาทีเสมอกัน 1-1 ซึ่งทาง ราดาเมล ฟัลเกา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขันว่าผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวอย่าง มาร์ค ไกรเกอร์ นั้นตัดสินได้ลำเอียงมาก ๆ และดูเหมือนว่าจะพยายามเข้าข้างอังกฤษมากเป็นพิเศษ

ราดาเมล ฟัลเกา เปิดใจว่า "ผมว่ามันมีอะไรในกอไผ่มาตั้งแต่พวกเขาเลือกผู้ตัดสินชาวอเมริกันคนนี้มาตัดสินแล้ว ดูสิเขาพูดภาษาอังกฤษได้นะ และเหมือนเขาจะอคติกับโคลอมเบียมาก ๆ จริง ๆ เขาไม่ควรได้มาตัดสินเกมนี้หรอก"

ราดาเมล ฟัลเกา

ฟัลเกา มีปัญหากับ มาร์ค ไกรเกอร์ ตลอดทั้งเกม

"มันเป็นกระบวนการที่น่าสงสัยมากจริง ๆ ที่เอาผู้ตัดสินที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีแบบนี้มาตัดสิน ซึ่งผมไม่เข้าใจเลย เขาเป่าเข้าข้างอังกฤษตลอดทั้งเกมไม่ว่าในจังหวะไหน ๆ อังกฤษก้ได้เปรียบทั้งนั้น ผมจะบ้าตาย"

"อย่างจังหวะ 50-50 เขาก็เป่าให้อังกฤษได้หมด แต่ว่าเราโดนทำฟาวล์เขากลับนิ่งเฉย แล้วดูจังหวะจุดโทษสิเขาก็ให้ง่ายดายเหลือเกินทั้ง ๆ ที่มันเป็นจังหวะของเกมอยู่แล้ว เอาเป็นว่าผมมองว่านี่คือเรื่องอัปยศมาก ๆ นะของฟุตบอลโลกครั้งนี้"

ทั้งนี้ ในเกมดังกล่าวมีการฟาวล์กันเกิดขึ้นบ่อยมาก ๆ ถึง 36 ครั้ง มันเลยทำให้เกมการแข่งขันต้องสะดุดอยู่บ่อย ๆ แต่ถ้าให้ย้อนมองจำนวนการฟาวล์ โคลอมเบีย ก็รับไปถึง 23 ครั้ง และได้ไป 6 ใบเหลือง ส่วนอังกฤษได้ 2 ใบเหลือง

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซะงั้น !! ราดาเมล ฟัลเกา โวย เชื้อตำลำเอียงเป่าเข้าข้างอังกฤษ โพสต์เมื่อ 4 กรกฎาคม 2561 เวลา 13:29:03 6,596 อ่าน
TOP