มันไม่จริง !! ลุงเฮง โต้ ลุงเนวิน ไม่มีการล็อบบี้นักเตะให้ติดทีมชาติ

โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ปธ.พัฒนาเทคนิค ฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ออกมาชี้แจงในกรณีที่ บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ ออกมาแฉว่าตนเองได้ข่าวมาว่ามีการปล่อยให้เอเย่นต์เข้ามามีส่วนในการเลือกนักเตะให้ติดทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ นั้นไม่น่าจะจริง เพราะการเลือกนักเตะเป็นหน้าที่ของโค้ช ส่วนเรื่องความล้มเหลวตนเองได้เตือนโค้ชโย่งอยู่บ่อยครั้งว่าต้องหาเวลาซ้อมให้ได้

หลังจากที่ บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ ปธ.สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนเองได้ข่าวแว่วมาว่า ทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ได้มีการปล่อยให้เอเย่นต์นักเตะเข้ามาล็อบบี้เอาผู้เล่นในสังกัดตนเองติดทีมชาติเพื่ออัปค่าตัว ซึ่งเรื่องนี้ โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล มองว่า ไม่น่าจะจริงอย่างแน่นอน เพราะโค้ชเท่านั้นที่เลือกนักเตะ

วิทยา เลาหกุล กล่าวว่า "ผมเองคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นเรื่องจริงหรอกครับ สำหรับเรื่องนักเตะไทยที่เอเย่นต์จะมาล็อบบี้ให้ติดทีมชาติ เพราะว่าหน้าที่เลือกนักเตะเป็นของโค้ชเท่านั้น"

"ส่วนเรื่องนักเตะที่ลงสนามแล้วผลงานออกมาไม่ได้อย่างหวัง ผมเองก็เตือน โย่ง เสมอว่ามันต้องซ้อม เพราะว่าทีมชาติแม้มันจะไม่ค่อยมีเวลาก็จริง แต่มันก็ต้องซ้อม ต้องหาเวลา ตอนนี้ก็ต้องกลับมาพัฒนาโค้ชผู้ฝึกสอนกันใหม่ และพัฒนาเยาวชนของเราที่มีให้ดีที่สุดต่อไป"

ทั้งนี้ โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล ก็ทิ้งท้ายเอาไว้ว่าเดี๋ยวจะมีการเรียกนักเตะชุดเอเชียนเกมส์เข้ามาพูดคุยกันในวันที่ 5 กันยายน 2561 ต่อไป

ภาพข่าว : facebook.com/pg/changsuek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มันไม่จริง !! ลุงเฮง โต้ ลุงเนวิน ไม่มีการล็อบบี้นักเตะให้ติดทีมชาติ อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2561 เวลา 10:59:51 6,838 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP