เรื่องเก่าเล่าใหม่ - แอนดี้ โคล กับ เท็ดดี้ เชอริงแฮม.. คู่ขาที่ไม่มองหน้ากัน

เท็ดดี้ เชอริงแฮม กับ แอนดี้ โคล จัดได้ว่าเป็นคู่หูกองหน้าที่อันตรายแบบสุด ๆ ของแมนยูเลยทีเดียวในยุค90 พวกเขาทั้งสองคนช่วยกันยิงประตูให้ทีมปีศาจแดงคว้าแชมป์ได้อย่างมากมาย แต่ใครเลยจะรู้ว่า เห็นเล่นกันดีแบบนี้ แต่ทั้งสองคนกลับไม่เคยคุยกัน และไม่ได้เป็นแม้แต่เพื่อนกันด้วยซ้ำไป

สำหรับ เท็ดดี้ เชอริงแฮม นั้นเขาเป็นยอดกองหน้าของทีมชาติอังกฤษอยู่แล้ว และติดทีมชาติอย่างต่อเนื่องในฐานะผู้เล่นตัวหลัก ส่วน แอนดี้ โคล แม้ว่าจะฟอร์มดีกับ แมนยู มากแค่ไหน แต่เขาก็ไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ สำหรับทีมชาติเลย เพราะเจ้าตัวมีเอกลักษณ์ในเรื่อง ใช้โอกาสเปลือง และกองหน้าในยุคนั้นแต่ละคนก็ถือว่าเอาเรื่องทีเดียวทั้งตัวของ น้าเท็ด เอง หรือว่า อลัน เชียเรอร์ รวมไปถึง ร็อบบี้ ฟาวเลอร์
 

โดยเรื่องราวบาดหมางของทั้งคู่เกิดขึ้นในเกมของทีมชาติอังกฤษนี่แหละ โดยเกมนั้นเป็นการได้ลงเล่นทีมชาตินัดแรกของ แอนดี้ โคล ซึ่งเขาถูกเปลี่ยนตัวลงไปเล่นแทน เท็ดดี้ เชอริงแฮม ดาวยิงรุ่นพี่ และเรื่องมาพีคตอนช่วงเปลี่ยนตัวนี่แหละเมื่อ แอนดี้ โคล ที่กำลังจะถูกเปลี่ยนตัวลงสนามไปนั้น ไม่ได้รับการแสดงความยินดี หรือว่า จับมือ จากทาง ดาวยิงรุ่นพี่เลย และนั่นคือจุดเริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดกว่า 15 ปี

แอนดี้ โคล เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า "ผมกำลังจะลงสนาม และมีคนประมาณ 60,000 คนเฝ้าดูอยู่ และหวังที่จะได้เห็นเราจับมือกัน ประมาณว่า โชคดีนะ โคลอี้ หรืออะไรก็ตามที่เขาจะให้กำลังใจผม และเราจับมือกัน แต่เขากลับปฏิเสธที่จะทำแบบนั้น เขาแสดงออกชัดเจนมากโดยไม่มีเหตุผลใด ๆ เลย"

"ความคิดของผมในตอนนั้นคือแบบ  เฮ้ย !! อะไรเนี่ย มีคนกี่คนที่เห็น เท็ดดี้ ทำแบบนี้กับเราฟะ ? ใช่เลย ผมแบบขายขี้หน้ามาก และผมคิดว่าเราทั้ง 2 คนคงแบบไม่ด้วยกันไม่ได้หรอก" 

ถึงจะไม่ถูกกัน แต่เรื่องงานก้ถือว่าแสดงความดีใจด้วยกันได้

"เอาตรง ๆ ผมอยากจะนั่งจิบกาแฟกับ นีลล์ รัดด็อก คนที่ทำให้ขาผมหักเป็นสองท่อนในปี 1996 มากกว่า เท็ดดี้ คนที่ผมไม่ได้พูดคุยด้วยมาเป็นเวลา 15 ปี เราลงเล่นร่วมกันหลายปี ทำประตูมากมายแต่ผมไม่เคยพูดกับเขาสักคำ"

ขณะที่ เท็ดดี้ เชอริงแฮม ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ไม่รู้ว่าเป็น แอนดี้ โคล คนเดียวกับที่เข้ามาหาผมในผับแห่งหนึ่งไม่นานมานี้ และพูดว่า ผมเติบโตขึ้นมาเยอะแล้วในช่วงที่ผ่านมา และหวังว่าเราทั้งสองคนก็เป็นแบบนั้น"

"หลังจากนั้นเขาก็ยื่นมือมาให้ผม และเราก็จับมือกัน" 

ทั้งนี้ แอนดี้ โคล ย้ายมาอยู่กับ แมนยู ก่อนในปี 1995 ก่อนที่ในปี 1997 เท็ดดี้ เชอริงแฮม จะย้ายตามเข้ามาเมื่อ เอริค คันโตน่า ประกาศลิกเล่นฟุตบอล และแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ถูกกันแต่ก็ช่วยกันยิงประตูตลอดที่ลงสนามด้วยกันไปถึง 54 ตุงเลยทีเดียว

ภาพข่าว : AFP

ขอบคุณข้อมูลจาก : mirror.co.uk 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องเก่าเล่าใหม่ - แอนดี้ โคล กับ เท็ดดี้ เชอริงแฮม.. คู่ขาที่ไม่มองหน้ากัน โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:29:55 11,307 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP